Tay vợt Sĩ Bội Ngọc: Tôi mê mẩn Hà Lan

Tôi không nhớ thích bóng đá từ khi nào, nhưng có lẽ lúc đang học cấp 2. Khi đó thấy mọi người trong gia đình xem bóng đá ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu SEA Games (hình như là năm 2005) rất sôi động và cuồng nhiệt nên tôi cũng xem rồi thích luôn. Tôi là VĐV quần vợt chuyên nghiệp, thích đối kháng và mạnh mẽ nên đam mê thêm bóng đá cũng là điều đương nhiên. Lúc đầu, xem thì cứ xem chứ không biết luật lệ gì. Nghe người ta nói việt vị, phạt góc mà không biết là sao. Sau đó, tôi vừa coi vừa hỏi những người thân trong gia đình và bắt đầu hiểu rõ. Bây giờ tôi có thể phân tích tình huống việt vị rồi đấy!

Trong làng cầu thủ thế giới, tôi thích nhất Robin van Persie vì anh ấy vừa đá hay và đẹp trai. Do mê Van Persie nên tôi thích luôn đội tuyển Hà Lan.

Tôi cũng thường xem bóng đá quốc tế, nhất là những trận đấu có Hà Lan. Bật mí cho mà biết trận Hà Lan thắng Tây Ban Nha 5-1 vừa qua, tôi đã lén xem trận đó đến 4 giờ sáng. Vì đây là giai đoạn tôi đang chuẩn bị tham gia giải năng khiếu toàn quốc, nhưng mê quá cũng phải coi. Còn trận Hà Lan thắng Australia 3-2, vì đang trong quá trình thi đấu giải năng khiếu, tôi không thể xem. Thật là tiếc!
Nhưng trận Hà Lan gặp Chilê vào rạng sáng mai, tôi nhất định phải xem. Bởi sáng nay, tôi sẽ đánh trận chung kết đôi nữ và kết thúc giải. Tôi chỉ biết Hà Lan, còn Chilê thì không rõ như thế nào. Tuy nhiên, là fan của đội bóng màu da cam nên tôi phải đoán Hà Lan thắng 2-1. Cả hai đội Hà Lan và Chilê đều thắng 2 trận, lọt vào vòng trong, nhưng tôi hy vọng Hà Lan sẽ thắng để tránh gặp đội mạnh ở vòng 1/8, có thể là tránh đội chủ nhà Brazil.

Quang Trực (ghi)

Các tin, bài viết khác