Tay vợt Nguyễn Tiến Minh có thể tham dự giải Singapore Open 2021

SGGPO
Nhiều khả năng, tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh sẽ thi đấu giải tại Singapore.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh.

Phụ trách bộ môn cầu lông (Tổng cục TDTT) - ông Lê Thanh Hà cho biết "dự kiến Tiến Minh và Vũ Thị Trang có thể sẽ đi thi đấu giải tại Singapore Open 2021 vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải theo dõi diễn biến tình hình Covid-19 mới cụ thể việc tổ chức của quốc gia sở tại và sự đảm bảo y tế cho VĐV".

Theo lịch, ban tổ chức giải Singapore Open 2021 đã ấn định ngày tranh tài từ 1 tới 6-6. Nếu tham dự, giải là cơ hội để tay vợt Nguyễn Tiến Minh được đấu quốc tế và có thêm điểm cá nhân trong việc tìm suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020.

Ông Lê Thanh Hà cũng cho biết, cầu lông Việt Nam hy vọng có thể được trao suất trực tiếp dựa trên xếp hạng của VĐV trên bảng xếp hạng thế giới và hiện Tiến Minh có triển vọng được điều này. Tiến Minh từng dự các kỳ Olympic 2008, 2012, 2016. 

Trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF cập nhật ngày 27-4, Tiến Minh đứng vị trí 69. Tuy nhiên ở thứ hạng cạnh tranh suất Olympic Tokyo 2020 thì Tiến Minh đang xếp vị trí 30. 

Do ảnh hưởng của Covid-19, giải cầu lông vô địch châu Á 2021 dự kiến khai màn ngày 27-4 tại Trung Quốc đã bị hoãn. Giải cúp Sudirman 2021 dự kiến tổ chức trong tháng 5 cũng bị hoãn vì lý do tương tự.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp và các học trò đón nhận thất bại khá nhẹ nhàng. Ảnh: Getty Images

Klopp: “Thất vọng ở Premier League sẽ là động lực bổ sung cho chung kết Champions League”

Liverpool dù không thành công trong màn lật đổ ngôi đầu của Man.City ở ngày thi đấu cuối cùng, nhưng HLV Jurgen Klopp thật sự hài lòng với tinh thần chiến đấu đến cùng của các học trò, và tin sự thất vọng ở Premier League sẽ là động lực bổ sung cho trận chung kết Champions League đối đầu Real Mardid vào ngày 28-5.

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ