Tay vợt Nguyễn Thùy Linh có chiến thắng đầu tiên tại Olympic

SGGPO
Tay vợt nữ cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã thi đấu nội dung vòng loại đơn  nữ tại Olympic Tokyo 2020 và có thắng lợi đầu tay.

Nguyễn Thuỳ Linh đã có khởi đầu thuận lợi.

Nguyễn Thuỳ Linh đã có khởi đầu thuận lợi.

Vòng bảng đơn nữ môn cầu lông thi đấu ngày 24-7 và đại diện của Việt Nam nằm ở bảng P với trận đầu ra quân gặp tay vợt người Pháp Qi Xuefei. Không khó khăn để Thùy Linh làm chủ thế trận và thắng nhanh đối thủ 2-0 với tỷ số ván lần lượt là 21-11, 21-11. 

Chiến thắng đầu tay ở lần đầu dự Olympic của Thùy Linh là sự động viên tinh thần rất lớn cho tay vợt người quê gốc Phú Thọ này. Tại bảng P, Thùy Linh sẽ còn gặp các VĐV Tai Tzu-Ting (hạt giống số 2, Đài Loan-Trung Quốc) ngày 26-7 và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ) ngày 28-7. Theo quy định, duy nhất VĐV đứng đầu bảng đấu sẽ có suất dự vòng đấu loại tiếp theo. 

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh có chiến thắng đầu tiên tại Olympic ảnh 1 Liên đoàn Cầu lông Việt Nam thưởng nóng Thuỳ Linh số tiền 20 triệu đồng. Ảnh: T.S
Tại môn cầu lông, Việt Nam vẫn còn tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ dự nội dung vòng loại đơn nam ở Olympic Tokyo 2020. Cầu lông là môn thể thao của Việt Nam vinh dự được 1 suất trọng tài điều hành ở Olympic năm nay với trường hợp của trọng tài cấp 1 quốc tế Nguyễn Phạm Duy Anh. Ông Duy Anh đã có mặt tại Tokyo để tham gia điều hành cùng 23 trọng tài quốc tế khác ở môn cầu lông.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu