Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên: Không có chuyện tôi giải nghệ

Ngay sau khi đón nhận thông tin mình sẽ giải nghệ vào hôm qua, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đã liên lạc với SGGP Thể thao để khẳng định rằng không có chuyện anh từ giã sự nghiệp thi đấu quần vợt đỉnh cao ở tuổi 20. Bên cạnh đó, Hoàng Thiên cũng đã chia sẻ với chúng tôi về những kế hoạch sắp tới:

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên.

- Đã có thông tin nói rằng Nguyễn Hoàng Thiên tuyên bố giải nghệ? Điều đó có chính xác hay không?

- Tôi xin được khẳng định luôn rằng chưa hề tuyên bố giải nghệ bao giờ. Bản thân tôi cũng rất bất ngờ, rồi khá buồn cười khi đón nhận thông tin đó. Tôi chỉ không tham dự giải Vô địch quốc gia năm nay vào trung tuần tháng 9 tại Hà Nội mà thôi. Hiện tại, tôi đang sống cùng với gia đình bên Mỹ và cũng không biết nhiều về thông tin từ Việt Nam. Bây giờ tôi chỉ tập trung cho gia đình, cho việc tập luyện và thi đấu quần vợt nên cũng chẳng quan tâm người ta nói gì về mình. Tôi không tuyên bố giải nghệ nhưng nếu người ta nói gia đình tôi nói, thì tôi sẽ hỏi lại ba tôi. Vì ba tôi chưa từng đề cập với tôi về chuyện này. Sự nghiệp quần vợt của tôi vẫn còn rất dài. Bởi cách đây 2 năm nhân giải quần vợt Davis Cup tại Đà Lạt, tôi đã ký hợp đồng 10 năm với Học viện Quần vợt Hope của Đài Loan. Nếu từ giã sự nghiệp cũng đồng nghĩa với việc tôi vi phạm hợp đồng à?

- Việc anh qua Mỹ sinh sống có ảnh hưởng gì đến chuyện thi đấu cho đội tuyển quần vợt TPHCM hay không?
 
- Gia đình của tôi gần như đã chuyển sang định cư ở Mỹ nhưng vẫn thường đi về Việt Nam. Do đang bận hoàn tất thủ tục giấy tờ bên này nên tôi không thể về nước tham dự giải VĐQG năm 2015 thôi chứ vẫn sẽ thi đấu ở giải ATP Challenge vào tháng 10 tới tại TPHCM. Chuyện tôi sang Mỹ sinh sống cùng gia đình thì cũng có phần nào ảnh hưởng đến việc thi đấu cho quần vợt TPHCM. Tuy nhiên trước đây, tôi cũng đi nước ngoài thường xuyên để tập huấn và thi đấu nhưng vẫn phục vụ cho quần vợt TPHCM được. Sắp tới đây, có thể tôi sẽ trao đổi với lãnh đạo quần vợt TPHCM để xem hướng như thế nào nếu tôi tiếp tục cống hiến cho quần vợt TPHCM.

- Ở Mỹ, hiện tại chuyện tập luyện của Hoàng Thiên duy trì ra sao?

- Thật sự khi qua đây tôi ít tập luyện so với lúc ở TPHCM cùng đội tuyển. Tôi chỉ tự tập cùng với bạn bè nhưng với cường độ không cao. Tôi đã mập lên vài kg nên đang cố gắng để giảm lại. Thời gian tới, khi trở về tập luyện lại tại Học viện Hope của Đài Loan, mọi chuyện sẽ ổn thỏa và tôi sẽ tập luyện với cường độ cao. Hiện tại tôi chưa có kế hoạch thi đấu quốc tế và chỉ đang nỗ lực tập luyện thể lực và điều chỉnh chuyên môn để về dự giải Challenge tại TPHCM. Sau giải đấu này, tôi mới tính đến kế hoạch dự các giải Men’s Future.


Gia Mẫn (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác