Tay vợt New Zealand kể chuyện bị bắt cóc ở Trung Quốc

Tay vợt số 1 của làng quần vợt New Zealand, nhưng chỉ là tay vợt “hạng 2, hạng 3” ở làng quần vợt nam thế giới, Finn Tearney, vừa kể chuyện anh bị bắt cóc ở Shanghai (Trung Quốc) khi tham gia một giải đấu cấp thấp ở đây và để đổi lấy sự tự do, anh đã phải tự rút tiền chuộc thân. Đây chính là mặt trái đen tối của cuộc sống, sự nghiệp của những tay vợt hạng thấp so với những khoản tiền thưởng kếch sù mà những tay vợt hàng đầu giành được với những danh hiệu đình đám.

Tay vợt 25 tuổi quê ở Wellington đã kể về trải nghiệm kinh hoàng nhất trong sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp của mình: “Khi đang thi đấu ở một giải đẳng cấp Challenger tại Shanghai, tôi và bạn gái người Australia đã bị lạc đường khi đi tìm đồ ăn, chúng tôi đã đi sai đường, sau đó, chúng tôi bị 5, 6 gã đàn ông chặn lại và lùa vào một nhà hàng, bọn chúng không cho chúng tôi đi và đòi tiền. Tôi hoàn toàn chết điếng. Tôi mặc một chiếc áo trắng, nhưng mồ hôi túa ra làm nó ướt đẫm. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi cảm giác không thể kiểm soát mình. Bọn chúng nóilà thành viên của mafia Trung Quốc, nhưng tôi hoài nghi điều đó. Chúng tôi không thể thoát, bọn chúng quá đông, cơ bản bọn chúng chỉ đòi chúng tôi đưa tiền. Một số bọn chúng có vũ khí. Thật là kinh khủng, tôi không bao giờ muốn ở trong tình trạng đó thêm một lần nữa. Một tên trong số đó có đeo nắm đấm sắt và dọa cắt ngón tay bạn tôi, bởi vì khi rút tiền, thẻ của tôi bị từ chối. Chúng tôi đã rất sợ hãi. Tôi đã bị buộc rút 1.100 đô New Zealand, thật sự chúng muốn nhiều tiền hơn nhưng tôi cũng chỉ có ngần ấy. Sau đó, chúng tôi được thả ra và ngay lập tức tôi gọi về cho cha tôi ở New Zealand nói ông làm thủ tục khóa thẻ lại”.

Với những người như Tearney, những người không có tiền thuê đội hỗ trợ, HLV, vệ sĩ, không thể di chuyển bằng các phương tiện cá nhân, không thể ăn uống trong những nhà hàng sang trọng và an ninh, đây là một trong những trải nghiệm nhớ đời để hiểu rằng, quần vợt chuyên nghiệp là màu hồng với người khác, nhưng lại là kế sinh nhai khó nhọc với người này. Dù trải qua câu chuyện kinh hoàng ở Trung Quốc, Tearney vẫn phải tiếp tục di chuyển ở nhiều nơi trên thế giới, từ Ecuador, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Mexico, Thái Lan… đến Mỹ, vì đó là nghề của anh.

Mayer bỏ giải Australian Open 2017 vì sắp làm cha

Với tay vợt người Argentina Leonardo Mayer, mùa giải 2016 thật sự là một cơn ác mộng. Kết thúc mùa giải năm ngoái với hạng 21 thế giới, tưởng chừng Mayer sẽ chơi bùng nổ để tiếp tục thăng tiến trên bảng điểm xếp hạng của ATP. Trái lại, ca chấn thương vai đã khiến Mayer phải bỏ qua nhiều giải đấu, bỏ cả Olympic Rio de Janeiro 2016, và tuột xuống vị trí thứ 114 trên bảng điểm của ATP. Thậm chí, trong tương lai gần, anh sẽ phải bỏ cả giải Úc mở rộng đầu năm sau, nhưng vấn đề lại không phải do ca chấn thương mà anh dính.

Vợ của Mayer, cô Milagors đang mang thai, và dự kiến, cô sẽ sinh em bé vào đầu năm sau. Do sắp làm cha, Mayer sẽ phải rút lui khỏi Australian Open vào tháng giêng năm 2017 và chỉ có thể  quay lại sân đấu vào tháng 2. Nhưng lần này, sự rút lui không còn mang ý nghĩa tiêu cực, mà trái lại, nó là niềm vui cho Mayer. “Chúng tôi hy vọng đó là con trai. Cuộc đời của tôi sẽ thay đổi và con trai tôi sẽ là mối quan tâm hàng đầu. Tất cả những thứ còn lại đều là sự lựa chọn thứ 2, và cuối cùng, tôi muốn nói rằng, mùa giải năm nay là rất tiêu cực với sự nghiệp của tôi, nhưng với tin tức này, đây sẽ là một năm thật tươi đẹp đối với tôi”, Mayer bày tỏ.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Serena chuẩn bị cho Wimbledon

Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23

Serena Williams, giữa ranh giới “hết thời” và “vẫn còn khát khao”, đã quyết định quay trở lại sau một thời gian vắng bóng dài hạn. Cô vừa thi đấu ở Rothesay International tại Eastbourne (Anh quốc), nhưng ở nội dung đánh đôi. Đây là giải đấu đầu tiên của Serena, kể từ khi cô bị loại ngay ở vòng đấu mở màn của Wimbledon 2021 - trận thua Aliaksandra Sasnovich (Belarus), cô bỏ cuộc khi đang hòa 3-3 ở ván đấu mở màn…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác