Tay vợt Lý Hoàng Nam chinh phục 4 giải Grand Slam trẻ

Trao đổi với chúng tôi ngày đầu năm, tay vợt nam số 1 Lý Hoàng Nam của Becamex Bình Dương cho biết mục tiêu quan trọng nhất trong năm nay sẽ cố gắng giành quyền dự 4 giải Grand Slam của quần vợt trẻ thế giới, góp mặt trong thành phần ĐTQG chinh phục SEA Games 28…

Đánh giá về năm 2014, Lý Hoàng Nam thừa nhận chỉ hài lòng về những gì mình đạt được và cần cố gắng nhiều hơn nữa: “Cái được nhất trong năm qua là tôi được học với nhiều HLV nước ngoài nên hiểu được mình yếu chỗ nào và cần khắc phục. Họ nhìn ra các điểm yếu và giúp tôi sửa chúng. Tôi nghĩ mình bây giờ tiến bộ rất nhiều sau đợt đi tập huấn và thi đấu tại Nam Mỹ. Điều tôi không hài lòng và có một chút tiếc nuối là không được dự các giải trong nước vì án phạt của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, trong đó tiếc nhất là Giải Đại hội TDTT rất quan trọng. Tuy nhiên, bù lại tôi lại được thi đấu những giải trẻ lớn nhất nước Mỹ, qua đó được cọ xát với nhiều tay vợt trẻ cùng trang lứa”.

Tay vợt Lý Hoàng Nam.

Để chắc chắn dự 4 giải Grand Slam trẻ thế giới, tay vợt đang đứng hạng 70 trong bảng xếp hạng trẻ thế giới làm sao phải nằm trong tốp 45 thế giới. Điều này anh có thể thực hiện được trong bảng xếp hạng vào mấy ngày tới khi ITF đưa ra bảng xếp hạng mới. Vì trong bảng xếp hạng tuần tới, họ sẽ bỏ thành tích những tay vợt sinh năm 1996 đã lố 18 tuổi và đương nhiên Hoàng Nam sẽ vươn lên đứng khoảng hạng 40 mấy thế giới gần như chắc chắn. Do đó, anh chắc chắn có mặt trong 46 tay vợt được dự giải Grand Slam trẻ Australia Open 24-1 tới. Và trong danh sách của BTC giải Australia Open vừa công bố, cái tên Hoàng Nam chính thức nhận suất tham dự và anh đã ghi vào lịch sử quần vợt Việt Nam là tay vợt đầu tiên của Việt Nam dự giải Grand Slam.

Theo Hoàng Nam, mục tiêu nào cũng quan trọng, nhưng sát sườn nhất đối với anh phải làm sao tập luyện cật lực và thi đấu nhiều hơn nữa thì mới có sự ổn định và giữ được thứ hạng. Hiện tại, chấn thương tay của Hoàng Nam vẫn chưa hồi phục hẳn, anh đánh vẫn còn đau nên phần nào ảnh hưởng cho việc tập luyện trước khi dự Grand Slam trẻ Australia Open.

Hoàng Nam tiết lộ kế hoạch thi đấu của mình trong năm nay là dự các giải trẻ quan trọng để giữ điểm và đấu thêm một số giải Men’s Futures trong hệ thống quần vợt nhà nghề thế giới để tích điểm ATP. Đây là bước chập chững cho anh bước vào làng quần vợt nhà nghề thế giới.

Cũng bắt đầu từ 1-1, Hoàng Nam chính thức được LĐQV Việt Nam xóa án phạt nên anh sẽ được tham gia tất cả giải đấu trong nước. Tuy nhiên, Hoàng Nam cho biết anh sẽ tập trung vào giải vô địch quốc gia là chính. Bên cạnh đó, Hoàng Nam cũng hy vọng được vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games vì được khoác áo đội tuyển là niềm vinh hạnh cũng như ao ước của anh từ khi bước vào chơi quần vợt.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác