Tay vợt Đoàn Kiến Quốc muốn chia tay thể thao Khánh Hòa: Sẽ đến “miền đất hứa” T&T?

Đoàn Kiến Quốc muốn chia tay với thể thao Khánh Hòa. Ảnh: Hoàng Hùng

Ngày 24-3, tay vợt từng 2 lần dự Olympic Đoàn Kiến Quốc đã chính thức gửi đơn lên đơn vị chủ quản là Sở VH-TT-DL Khánh Hoà xin nghỉ thi đấu.

Chiều qua 25-3, Kiến Quốc cho biết: “Đã đến lúc tôi phải lo cho tương lai của chính mình. Lúc này tôi chỉ muốn xin nghỉ thi đấu cho Khánh Hòa, còn chưa tính tới chuyện giải nghệ hoặc chuyển sang thi đấu cho đơn vị khác”. Qua trao đổi, Quốc tỏ ra bức xúc về việc đơn vị chủ quản từng hứa nhiều điều như cho đi học để làm HLV, thậm chí sẽ được cấp đất để xây nhà… nhưng đến nay vẫn chưa thấy gì.

“Tôi từng được đi học đại học đúng… 10 ngày trước hồi tham dự Olympic Athens  2004, nhưng sau đó vì liên miên đi tập huấn và thi đấu các giải quốc gia và quốc tế nên đến nay vẫn chưa lấy bằng đại học. Vừa rồi gặp lại một số bạn học hồi năm 2004, họ đã ra trường và có bằng đại học nên tự nhiên tôi đặt câu hỏi: Những năm cống hiến vừa rồi mình được gì?

Những lời hứa mà lãnh đạo địa phương nói với tôi từ lâu vẫn chưa thấy có hành động cụ thể nào. Đến bây giờ, mỗi tháng tôi cũng chỉ nhận đúng 3 triệu tiền phụ cấp mà thôi”, Kiến Quốc nói trong sự bức xúc. “Tôi nghĩ rằng khi nhận lá đơn, Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL Khánh Hoà sẽ có buổi gặp gỡ chính thức giữa các bên liên quan để làm rõ mọi chuyện. Tôi không muốn rời Khánh Hoà, nhưng năm nay đã 30 tuổi cũng cần phải tính chuyện cho tương lai”.

Trong lịch sử bóng bàn Việt Nam, Đoàn Kiến Quốc là tay vợt duy nhất từng 2 lần dự Olympic, thành tích ấy sẽ còn lâu mới có người lặp lại được. Vì lẽ đó, rất nhiều CLB sẵn sàng đón nhận Đoàn Kiến Quốc và thông tin Quốc muốn rời Khánh Hoà trở thành đề tài nóng hổi. Ông Đặng Thành, người phụ trách CLB bóng bàn T&T không giấu quan điểm muốn chiêu mộ được tuyển thủ này. Ông Thành cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho lãnh đạo cấp trên để có được Đoàn Kiến Quốc. T&T Hà Nội luôn mở rộng cánh cửa đón Quốc. Tất nhiên, chúng tôi cần biết Quốc được phép rời CLB cũ và muốn cống hiến cho T&T. Đến nay, T&T chưa hề liên hệ trực tiếp với tay vợt này, vì chúng tôi vẫn đang đợi các diễn biến tiếp theo”.

T&T được xem là miền đất hứa của bóng bàn Việt Nam hiện nay vì CLB này hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp. Cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Mạnh Cường từng từ bỏ cả vị trí Trưởng bộ môn bóng bàn Sở TDTT Hải Dương và đưa cả gia đình lên Hà Nội lập nghiệp ở CLB T&T. Một số cầu thủ của Hải Dương cũ cũng đã về đầu quân cho T&T với mức lương cao hơn nhiều so với ở đơn vị chủ quản cũ.

Thanh Phong (SGGP-Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.