Tẩy trừ cái xấu

- Đọc báo có tin chiếc xe tải bị nổ bánh, khiến bia nằm trên xe văng hết xuống đường mà không mất lon nào. Hay thiệt!

- Tui mà ở gần kiểu gì cũng bốc vài chục lon về ướp lạnh để tối tối ngồi nhâm nhi. Trời nóng bức có bia lạnh thì khỏi biết.

- Sao ông có suy nghĩ đen tối đến vậy được? Tui không ngờ đấy!

- Chọc thôi. Nghĩ sao lại sống “dơ” đến mức đó? Có thì uống không thì thôi, chứ tui đây không thèm hôi của ai hết. Chẳng giúp người ta thì thôi, ai còn bốc trộm bia. Bớt giỡn đi!

- Phải vậy chứ! Lâu lâu có tin tốt lành thấy mừng, cũng vì nhận thức của người dân nâng lên sau cú “phốt” ở vòng xoay Tam Hiệp, Biên Hòa, nơi cách xe bia vừa đổ không xa.

- Xe bia mới lật còn may chán. Chứ vừa rồi mà lật gần Công viên nước Hồ Tây, lúc BQL công viên cho người dân vô tắm miễn phí có khi không còn một lon. Bởi ai cũng thấy, chỉ vì tắm miễn phí mà người ta bất chấp nguy hiểm vượt hàng rào nhọn hoắt thì chuyện bốc bia để vừa tắm vừa nhấm nháp, ai dám chắc không xảy ra?

- May cho tài xế và chủ hàng.

- Nhìn chung, ý thức người dân mình còn thấp.

- Nói vậy dễ đụng chạm đấy?

- Đụng chạm gì? Nói đâu xa xôi, mỗi nhìn Vi-lít cũng chán như… con gián rồi.

- Nghĩa là sao?

- Tình trạng khán giả xả rác bừa bãi, từ bên trong khán đài đến bên ngoài sân bóng. Ăn xong là xả, uống xong là vứt, thậm chí có “ông ngoại” không chịu uống, để dành lại nhằm… ném.

- Ném gì?

- Sân Thanh Hóa vừa xảy ra tình trạng khán giả ném chai lọ rào rào như mưa. Đặc biệt, họ nhắm vào khu vực kỹ thuật của B.Bình Dương, khiến GĐKT Lê Thụy Hải lãnh trọn.

- Đúng là hành động thiếu văn hóa. Xã hội càng phát triển mà ngược lại vẫn tràn tràn hành vi bẩn và lố bịch. Hỏi làm sao người Việt không bị “dị ứng” được?

- Nên cần nhiều hơn hành động đẹp như vụ đổ bia vừa rồi. Và cũng phải dẹp bỏ hành vi xấu ở các sân bóng như hở ra là xả rác, tè bậy và cả việc ném chai lọ, vật lạ xuống sân. 


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất