Kết thúc giải hạng nhất 2012

Tây Ninh theo chân CLB TPHCM xuống hạng

Tháp tùng đội nhà vào tận Tam Kỳ trong trận đấu được xem là mang tính sống còn, bầu Kiên cuối cùng đã cười tươi khi Trẻ Hà Nội đã giành trận thắng quyết định 2-0 trước Quảng Nam. Cả 2 bàn thắng đều diễn ra ở hiệp 2 do công Anh Tuấn và Huy Hùng giúp đội khách đạt 29 điểm chung cuộc.

Ở một trận đấu khác cũng quyết định đến cuộc đua trụ hạng, TDC Bình Dương đã tìm được 1 điểm trong trận hòa 0-0 trên sân Đồng Nai để kịp về đích với điểm số 29.

Chính việc 2 đội trên đều giành được số điểm cần thiết khiến cho chiến thắng 1-0 của Tây Ninh tại An Giang không còn ý nghĩa. Cả 3 đội Tây Ninh, Trẻ Hà Nội và TDC Bình Dương có cùng 29 điểm, nhưng xét trong đối đầu giữa các đội trên, Tây Ninh chỉ đạt 3 điểm trong khi hai đội còn lại đạt 7 điểm. Như vậy, Tây Ninh chính thức theo chân CLB TPHCM xuống hạng nhì từ mùa bóng tới. Với những nỗ lực để giành suất trụ hạng, Trẻ Hà Nội được bầu Kiên thưởng 1 tỷ đồng; trong khi TDC Bình Dương cũng được thưởng khoảng 500 triệu đồng.

Kết thúc giải hạng nhất 2012, Đồng Tâm Long An đoạt Cúp vô địch sẽ cùng Hà Nội giành quyền thăng hạng V-League ở mùa bóng 2013.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng