Kết thúc giải hạng nhất 2012

Tây Ninh theo chân CLB TPHCM xuống hạng

Tháp tùng đội nhà vào tận Tam Kỳ trong trận đấu được xem là mang tính sống còn, bầu Kiên cuối cùng đã cười tươi khi Trẻ Hà Nội đã giành trận thắng quyết định 2-0 trước Quảng Nam. Cả 2 bàn thắng đều diễn ra ở hiệp 2 do công Anh Tuấn và Huy Hùng giúp đội khách đạt 29 điểm chung cuộc.

Ở một trận đấu khác cũng quyết định đến cuộc đua trụ hạng, TDC Bình Dương đã tìm được 1 điểm trong trận hòa 0-0 trên sân Đồng Nai để kịp về đích với điểm số 29.

Chính việc 2 đội trên đều giành được số điểm cần thiết khiến cho chiến thắng 1-0 của Tây Ninh tại An Giang không còn ý nghĩa. Cả 3 đội Tây Ninh, Trẻ Hà Nội và TDC Bình Dương có cùng 29 điểm, nhưng xét trong đối đầu giữa các đội trên, Tây Ninh chỉ đạt 3 điểm trong khi hai đội còn lại đạt 7 điểm. Như vậy, Tây Ninh chính thức theo chân CLB TPHCM xuống hạng nhì từ mùa bóng tới. Với những nỗ lực để giành suất trụ hạng, Trẻ Hà Nội được bầu Kiên thưởng 1 tỷ đồng; trong khi TDC Bình Dương cũng được thưởng khoảng 500 triệu đồng.

Kết thúc giải hạng nhất 2012, Đồng Tâm Long An đoạt Cúp vô địch sẽ cùng Hà Nội giành quyền thăng hạng V-League ở mùa bóng 2013.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Những lần đầu tiên

Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 sẽ tạm dừng trao 3 hạng mục (Cầu thủ trẻ nam và nữ, Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất). Đây là điều bất khả kháng, khi dịch Covid-19 khiến các giải bóng đá trẻ không thể diễn ra và V-League thậm chí phải hủy giữa chừng.