Tay không đòi bắt giặc

- Ông ơi, tui muốn hỏi thằng Tèo nó nói như vậy có được không nha: Tía ơi, nhớ lo tiền nong chuẩn bị cho con thi cử sắp tới. Ăn uống cũng cần đủ chất để học hành thâu đêm suốt sáng, hổng đủ dinh dưỡng khó làm nên chuyện đó.

- Ủa, nó nói vậy đúng rồi, có gì đâu ngạc nhiên?

- Rồi, vậy cho tui hỏi câu nữa: Những vận động viên khi tiếp xúc với mấy sếp quản lý thể thao và muốn đề đạt nguyện vọng, yêu cầu để phục vụ cho việc nâng cao thành tích thi đấu có phải “xin” như thằng Tèo xin tiền tía má không?

- “Xin” nghe tội nghiệp quá. Theo tui nên nói đề nghị hay hơn, vì đây là mối quan hệ công việc đôi bên cùng có lợi chứ chẳng phải tía má, con cái gì mà xin xỏ.

- Ôi, vậy mà bắn súng, bộ môn đem về 2 chiếc huy chương danh giá (1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc ) ở Ô-lim-píc Rio 2016 vẫn phải rơi vào cảnh thảm hại.

- Thảm hại sao?

- Đợt gặp mặt cuối năm 2016, bắn súng xin làm sao có cái nơi tập luyện cho đàng hoàng chưa xong thì đến giờ tập luyện mà không có đạn. Chính xác hơn là mới chỉ có loại đạn hơi để tập các nội dung súng hơi, còn nội dung bắn đạn nổ vận động viên vẫn tập chay.

- Tập bắn súng mà không có đạn, nói chẳng khác gì đá bóng không có trái bóng.

- Thiệt chứ không nói cà chớn. Trong khi từ nay đến Xi-gêm 29 còn chỉ hơn 4 tháng nữa là khai mạc rồi.

- Nghe thảm não quá!

- Giờ ai cũng ngồi ngóng đến cuối tháng 3 mới có lô đạn nổ mới đem về tập luyện. Trong lúc đầu tháng 4 đến sẽ diễn ra cúp bắn súng quốc gia, và đầu tháng 5 các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường sẽ tham dự cúp bắn súng thế giới tại Đức.

- Không có đạn để tập luyện chắc chắn không thể nâng cao trình độ. Thậm chí kỹ thuật thi đấu của vận động viên bị giảm đi rất nhiều.

- Cứ tập luyện kiểu này mà đòi thành tích cao chỉ ở Việt Nam mới có.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất