Tay golf số 2 Thế giới năm 2016 Ariya Jutanugarn: Tự tin phát triển bản thân

Năm 2016 được xem là năm thi đấu thành công của tay golf Ariya Jutanugarn khi cô giành được giải thưởng Vận động viên (VĐV) Golf xuất sắc năm 2016 của Tổ chức LPGA qua thành tích thi đấu ổn định cộng thêm 5 chiếc cúp vô địch Master và LPGA danh giá.

Nhờ đó, lần đầu trong lịch sử golf chuyên nghiệp, Thái Lan đã có VĐV xếp thứ 2 thế giới. Đây là cơ sở quan trọng để Ariya Jutanugarn nhận được danh hiệu VĐV chuyên nghiệp xuất sắc nhất Thái Lan năm 2016 do Tập đoàn Truyền thông Siam Sport tổ chức. Không chỉ thi đấu xuất sắc để mang thành tích về cho quốc gia cũng như quảng bá hình ảnh đất nước- con người Thái Lan rộng khắp thế giới, Ariya Jutanugarn còn dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để tham gia các buổi trò chuyện cũng như hướng dẫn kỹ thuật môn golf nhằm truyền cảm hứng sống đẹp cho giới trẻ Thái Lan, do Tập đoàn SCG tổ chức. 

Khi được hỏi về mục tiêu của bản thân trong năm 2017, Ariya Jutanugarn cho biết chỉ cố gắng hết sức trong tập luyện và thi đấu. Nếu phải đưa ra quyết định, có thể đúng hay sai, cô sẽ chịu trách nhiệm. Nếu sai, phải tìm cách khắc phục. Cho dù có phải gặp nhiều thất bại nhưng nếu có niềm tin mãnh liệt vào bản thân, sẽ đạt được thành công như mong đợi. Niềm tin vào bản thân cùng với khát khao giành thành tích tốt nhất để mang vinh quang về cho Tổ quốc là bí quyết của VĐV Golf đứng thứ 2 Thế giới năm 2016. Ariya Jutanugarn chỉ nghĩ cần thể hiện hết mình một cách tốt nhất, trở thành một công dân tốt, là hình mẫu cho thế hệ trẻ. Trách nhiệm của cô, đơn giản nhất là thể hiện hết mình để mang đến sự nổi tiếng cho Thái Lan, mang niềm vui và hạnh phúc về cho người Thái.

Trước thành công của Ariya Jutanugarn, ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn SCG, từng khẳng định: “Về vấn đề thành công, cần phải nói đến sự nỗ lực của bản thân. Chúng tôi rất vui và luôn thấy hạnh phúc khi bạn chưa hề có sự lùi bước trước những khó khăn. Sự cố gắng đến mức này, việc tự chịu trách nhiệm và sự yêu thương hỗ trợ lẫn nhau để luôn đoàn kết là điều mà chúng tôi thấy hài lòng và hạnh phúc”. Bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ chuyên nghiệp của Tập đoàn SCG và những nhà tài trợ khác, gia đình luôn là điểm tựa tạo nên thành công của cô gái trẻ Thái Lan này trong sự nghiệp thi đấu golf cũng như cuộc sống. Nếu như ba Ariya tập trung việc kinh doanh để hỗ trợ thêm Ariya Jutanugarn, thì chị Moriya Jutanugarn- thuộc Tốp 60 golf thủ hàng đầu thế giới, luôn bên cạnh để chia sẻ kinh nghiệm và động viên tinh thần thi đấu của cô em. Trong khi mẹ của chị em nhà “Mo - May” luôn theo 2 con làm công tác hậu cần, đảm bảo cho họ vững tâm thi đấu, giành được những thành tích như mong đợi.

THIỆN NGA

Tin cùng chuyên mục