Tay đua Nguyễn Trường Tài lại chiếm Áo vàng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM tại Nha Trang

SGGPO

Sau 2 lần nhảy lên chiếm Áo vàng ở chặng đua đồng đội tính giờ tại Nha Trang ở các giải trước và sau đó mặc Áo vàng chung cuộc, một lần nữa tay đua Nguyễn Trường Tài tiếp tục giữ chiếc Áo vàng trong chặng 13 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM diễn ra sáng nay.

Đội TPHCM tiếp tục thống lĩnh nội dung đồng đội tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đội TPHCM tiếp tục thống lĩnh nội dung đồng đội tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thông thường chặng đua đồng đội tính giờ được tổ chức chạy 3 vòng (48 km) dọc cung đường Trần Phú thành phố biển Nha Trang. Nhưng năm nay, BTC quyết định giảm 1 vòng và cự ly chỉ còn 32 km. Đây là chặng đua mang tính chất quyết định ảnh hưởng rất lớn đến các thứ hạng chung cuộc.

Như chúng ta đã biết, TPHCM vốn là “ông trùm” chạy đồng đội tính giờ khi trong gần một thập kỷ qua. Kể từ khi Cúp Truyền hình TPHCM đưa nội dung vào chương trình thi đấu, TPHCM đều lấy hết ngoại trừ năm 2018. Bởi năm đó, đội đua TPHCM gặp vận đen do 2 tay đua chủ chốt Lê Văn Duẩn, Minh Luận bị sự cố rời đường đua, đội hình bị thiếu hụt so với đối thủ.

Tay đua Nguyễn Trường Tài lại chiếm Áo vàng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM tại Nha Trang  ảnh 1 Tay đua Loic vẫn chưa thể giúp Bike Life Đồng Nai lật đổ TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trở lại với năm nay, TPHCM không còn sự phục vụ của hai tay đua kỳ cựu Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn khiến giới chuyên môn đánh giá họ sẽ không có lợi thế nhiều so với đối thủ trực tiếp Bike Life Đồng Nai, Domesco Đồng Tháp. Dự báo sự chênh lệch giữa các đội không lớn nằm trong khoảng 30 giây đổ lại.

Thế nhưng với kỹ thuật và sự phối hợp nhịp nhàng của các tay đua TPHCM, họ tiếp tục thống lĩnh trên đường đua trong chặng 13. TPHCM vẫn là đội về nhất tạo được khoảng cách 53 giây so với đội thứ 2 Bike Life Đồng Nai và 57 giây so với đội thứ ba Dược Domesco Đồng Tháp. Một khoảng cách khá lớn so với dự tính của HLV Đỗ Thành Đạt giúp TPHCM làm cuộc lật đổ thành công ở cả nội dung đồng đội và chiếc Áo vàng.

Tay đua Nguyễn Trường Tài lại chiếm Áo vàng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM tại Nha Trang  ảnh 2 Tay đua Nguyễn Tấn Hoài tạm rời xa áo vàng kể từ chặng 14. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Do điều lệ giải, kết quả nội dung cá nhân tính giờ được cộng vào thành tích cá nhân. Do thua tay đua đang giữ Áo vàng trước khi bước vào chặng 13 Nguyễn Tuấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) 32 giây, nhưng nhờ đồng đội tính giờ hơn lại 57 giây, tay đua Nguyễn Trường Tài chính thức nhảy lên chiếm Áo vàng sau 13 chặng. Không những thế, đội TPHCM còn vươn lên đứng đầu giải đồng đội tạo khoảng cách 42 giây so với Bike Life Đồng Nai và 57 giây so với Domesco Đồng Tháp.

Chơi xuất sắc trong nội dung sở trường đồng đội tính giờ, chiếc Áo vàng gần như nằm trong tay TPHCM. Bởi họ đã đẩy được 3 tay đua Nguyễn Trường Tài, ngoại binh Javier, Nguyễn Thắng đứng cả 3 vị trí đầu tổng sắp. Trong tình thế hiện nay, Nguyễn Trường Tài đang có lợi thế nhất, nhưng muốn giữ chắc hơn thì phải đưa Javier. Tuỳ vào diễn biến trên đường đua trong các chặng tới, “phù thuỷ” Đỗ Thành Đạt sẽ đặt trọng trách cho Nguyễn Trường Tài hay Javier. Rất có thể, ban huấn luyện TPHCM sẽ ưu tiên cho tay đua trong nước. Còn trường hợp đối thủ cạnh tranh trực tiếp Bike Life Đồng Nai tấn công quyết liệt trong chặng đèo về Đà Lạt, rất có thể HLV Đỗ Thành Đạt buộc phải hoán đổi cho Javier.

Tay đua Nguyễn Trường Tài lại chiếm Áo vàng Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM tại Nha Trang  ảnh 3 Chủ nhân mới của chiếc Áo vàng sau 13 chặng Nguyễn Trường Tài. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không những đội 1 TPHCM chơi tốt, đội 2 MM Mega Market cũng có ngày thi đấu thành công. Họ chỉ thua đội Bike Life Đồng Nai của tay đua Nguyễn Hướng 19 giây nên tay đua Nguyễn Văn Bình tiếp tục mặc chiếc Áo trắng.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 14 từ Nha Trang đi Phan Rang dài 135 có chinh phục đèo Vĩnh Hy.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Carlo Ancelotti và các học trò vẫy chào người hâm mộ sau trận cuối mùa.

Real và màn tổng dợt cuối nhẹ nhàng

Real Madrid đã hòa Real Betis 0-0 trong trận đấu cuối mùa giải diễn ra trên sân nhà Santiago Bernabeu, nhưng HLV Carlo Ancelotti hài lòng với màn chạy đà suôn sẻ trước trận chung kết Champions League với Liverpool vào ngày 28-5.

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…