Tay đua Nguyễn Thị Thật lại giành huy chương vàng giải xe đạp vô địch châu Á 2022

SGGPO

Sau khi giành chiếc huy chương vàng giải vô địch châu Á năm 2018, nữ tay đua của Tập đoàn Lộc Trời Nguyễn Thị Thật một lần nữa làm rạng danh cho làng xe đạp Việt Nam khi bước lên bục vinh quang ở giải xe đạp vô địch châu Á năm 2022 khi về nhất nội dung xuất phát đồng hàng diễn ra sáng nay tại Tajikistan.

Nguyễn Thị Thật rất mạnh trong các pha nước rút

Nguyễn Thị Thật rất mạnh trong các pha nước rút

Nội dung xuất phát đồng hàng nữ có 40 tay đua của nhiều đội đua mạnh trong khu vực châu Á như Tajikistan, Mông Cổ, Kazakhstan, Uzbekistan ,,, tranh tài trên lộ trình đua 111 km. Đội hình đội tuyển Việt Nam gồm 4 cô gái Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Bùi Thị Quỳnh đã thi đấu hỗ trợ cho nhau rất tốt.

Mặc dù có nhiều đợt tấn công của đối thủ, nhưng 4 cô gái của Việt Nam đã chơi khá tốt luôn nằm trong tốp đầu. Đây là một lợi thế khá lớn cho đội tuyển Việt Nam tìm kiếm HCV vì chúng ta đang sở hữu chân rút số 1 châu Á Nguyễn Thị Thật.

Với chiến thuật hợp lý, các cô gái Việt Nam dàn đội hình tạo tốc độ để cho Nguyễn Thị Thật là người sắp tài cuối cùng tung nước rút của mình. Sau khi được các đồng đội từng bước tăng tốc độ rồi dạt sang khi vào tầm 200 mét, Nguyễn Thị Thật đã tung nước rút dài hơi mà không cho đối thủ nào “sắp tài” ở phía sau núp gió tạo tốc độ vượt qua xuất sắc giành chiếc huy chương vàng. Các tay đua của nước chủ nhà Tajikistan cũng như Kazakhstan, Uzbekistan đều bất lực trước pha nước rút thần tốc đành về các vị trí sau.

Chiếc Huy chương vàng là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Nguyễn Thị Thật đã tập luyện và cố gắng trong thời gian vừa qua. Đây cũng là động lực cho cô gái quê An Giang chuẩn bị chinh phục thêm chiếc huy chương vàng SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5 tới.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Càng biến động, gia đình chủ sở hữu Glazer là những người vui nhất khi tài sản tăng vọt.

Càng biến động, chủ Man.United càng… giàu lên

Cổ phiếu của Man.United đã tăng hơn 12% ngay sau khi cựu Gám đốc của Quỷ đỏ là Michael Knighton tuyên bố đang tìm cách mua lại CLB. Tất nhiên, gia đình chủ sở hữu Glazer là những người vui nhất khi tài sản tăng vọt.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…