Tay đua Jonas Rutsch khổ vì “dương tính giả”

SGGPO

Tay đua trẻ người Đức Jonas Rutsch và một thành viên khác của đội EF Education-Nippo đã buộc phải bỏ lỡ GP Cycliste La Marseillaise tại Pháp vì kết quả xét nghiệm COVID-19… dương tính giả.

Tin liên quan

Jonas Rutsch là tài năng mới nổi của xe đạp Đức.

Jonas Rutsch là tài năng mới nổi của xe đạp Đức.

Cua-rơ 23 tuổi Jonas Rutsch là một trong những tài năng hàng đầu của xe đạp Đức. Dù còn rất trẻ nhưng Jonas Rutsch đã chen chân vào đội hình chính của đội EF Education-Nippo ở đẳng cấp WorldTour (đẳng cấp cao nhất trong hệ thống của Liên đoàn xe đạp quốc tế UCI).

Jonas Rutsch đã rất háo hức chờ đến giờ xuất phát cuộc đua GP Cycliste La Marseillaise để khởi đầu một năm mới. Thế nhưng bao nhiêu sự kỳ vọng, háo hức của anh đã bị giội gáo nước lạnh vì kết quả dương tính giả với COVID-19.

Theo thông tin từ đội đua của Mỹ, tay đua 23 tuổi người Đức “đã có kết quả dương tính với COVID-19 trong một trong những cuộc kiểm tra nội bộ của đội cuối tuần trước”. Jonas Rutsch được cho là không có triệu chứng gì. Với kết quả này, lãnh đạo EF Education-Nippo buộc phải cách ly đặc biệt Jonas Rutsch tại khách sạn mà đội đang đóng quân ở Nimes, miền nam nước Pháp.

Tay đua Jonas Rutsch khổ vì “dương tính giả” ảnh 1 Mới 23 tuổi nhưng Jonas Rutsch là tay đua chủ lực của đội EF Education-Nippo.

Đồng thời, đội EF Education-Nippo tiết lộ rằng một nhân viên của đội (không phải VĐV) có kết quả “không xác định được” cũng đã bị cách ly cùng Jonas Rutsch.

Đội EF Education-Nippo đã tiến hành điều tra quá trình di chuyển, sinh hoạt của Jonas Rutsch thời gian gần đây. Tuy nhiên, tay đua người Đức đã dành gần như toàn bộ thời gian cho kỳ huấn luyện trước mùa giải của đội ở vùng Var, miền nam nước Pháp.

Thế là cả Jonas Rutsch và người nhân viên của đội đã được kiểm tra lại một ngày sau đó. Kết quả thật bất ngờ, cả hai đều “âm tính” với COVID-19 và kết quả ban đầu được cho là “dương tính giả”. Tuy nhiên, Jonas Rutsch đã phải bỏ lỡ cuộc đua GP Cycliste La Marseillaise cuối tuần qua. Đồng thời, anh vẫn bị cách ly để chờ thêm một vài cuộc kiểm tra nữa cùng toàn đội.

Tay đua Jonas Rutsch khổ vì “dương tính giả” ảnh 2 Jonas Rutsch bị cách ly vì dương tính giả với COVID-19.

Trao đổi với CyclingNews, tiến sĩ-bác sĩ Ranga Sampath cho biết đã tiến hành đánh giá độc lập gần 800 xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 khác nhau. Tiến sĩ Sampath đúc kết rằng không có xét nghiệm nào là hoàn hảo, sơ suất ở con người, quá trình lấy mẫu, bảo quản hoặc lỗi vật phẩm y tế có thể dẫn đến sai lệch kết quả.

Ông nói: “Bất kỳ xét nghiệm nào cũng có khả năng dương tính giả, dù khả năng này thấp nhưng không phải là không có. Ngay cả một xét nghiệm chi tiết cũng chỉ đúng 99%”.

Đây không phải “dương tính giả” với COVID-19 đầu tiên trong làng xe đạp thế giới bởi trước Tour de France 2020 đã có nhiều trường hợp như thế. Tuy những lần xét nghiệm sau đó có thể chứng minh VĐV không mắc bệnh dịch nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tập luyện và thi đấu của họ.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay đua Sam Bennett (phải) thắng chặng 4.

Xe đạp UAE Tour: Tadej Pogacar “nhả” bớt áo xanh cho Dekker

Không thể ôm đồm quá nhiều danh hiệu, Tadej Pogacar (UAE Emirates) đã “nhả” ra chiếc áo xanh sau chặng thứ tư dài nhất UAE Tour 2021 xuất phát từ đảo Al Marjan đi một vòng rất dài đến 204km trước khi trở lại đích đến cũng tại Al Marjan.

Bóng đá trong nước

An Giang phải thuê sân do sân Long Xuyên đã được tháo dỡ. Ảnh: AGFC

Giai đoạn 1 giải hạng Nhất 2021 sẽ thi đấu liên tục 9 vòng

Song song với việc công bố lịch thi đấu LS V-League 2021, Công ty VPF cũng vừa công bố lịch thi đấu của giải hạng Nhất 2021. Giai đoạn 1 sẽ không phải đá dồn lịch như ở LS V-League, đó cũng là điều thuận lợi cho các đội tham dự giải đấu này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic được Chúa gửi tới cho người dân Serbia

Cha của Novak Djokovic: Chúa gửi con trai tôi tới cho người dân Serbia

Sau khi chứng kiến con trai mình chinh phạt thành công danh hiệu Australian Open thứ 9 (một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”) và cũng là ngôi vô địch Grand Slam thứ 18, cha của Novak Djokovic - ông Srdjan Djokovic hiện đang tỏ ra rất lạc quan và phấn khích. Chia sẻ với Blick, ông tin rằng con trai mình được Chúa gửi tới, để chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng, người Serbia là những người bình thường, không phải kẻ sát nhân, dân man rợ…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…