Tây Ban Nha không sợ tiết lộ của Triesman

Jaime Lissavetzky

Những phát ngôn của David Triesman trong đoạn thu âm gây xôn xao dư luận mấy ngày gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của bóng đá Tây Ban Nha. Trong đoạn băng ấy, người vừa từ chức Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) tiết lộ rằng Tây Ban Nha và Nga đang tìm cách mua chuộc trọng tài trong kỳ World Cup tới đây.

Bộ trưởng Thể thao Tây Ban Nha Jaime Lissavetzky rất bình thản trước thông tin này. Trả lời hãng tin Reuters, Lissavetzky nói: “Tôi có đọc những chuyện đó và chỉ có thể mỉm cười. Bạn có thể nghĩ rằng một đất nước dân chủ như chúng tôi lại có thể đi làm những chuyện như vậy không? Tôi cho rằng mình không cần phải quan tâm nhiều lắm đến phát ngôn của ông ấy”.

Sau khi vụ scandal vở lở, sức ép ghê gớm đã buộc Triesman từ chức Chủ tịch FA lẫn chức Chủ tịch Ủy ban vận động World Cup 2018. FIFA lập tức liên hệ với Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) để điều tra kỹ càng vụ việc. Lissavetzky nói thêm: “Ai cũng có thể phạm sai lầm. Tôi biết là ông ấy (Triesman) đã gửi thư đến LĐBĐ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha (2 nước này muốn đồng đăng cai World Cup 2018 hoặc 2022) để xin lỗi. Và điều cuối cùng tôi muốn yêu cầu là fair play. Chúng tôi phải tỏ ra tôn trọng với ý muốn đăng cai của nước bạn. Ở Tây Ban Nha, chúng tôi luôn cư xử đẹp”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác