Tấu nhạc cổ động đội nhà

Các cổ động viên Thép miền Nam - Cảng Sài Gòn nhiệt tình cổ vũ trên khán đài.

Sân nhà, cổ động viên là cầu thủ thứ 13 trong bóng đá. Nhiều khi cổ động viên giữ vai trò quan trọng. Mặc dầu hiện nay số lượng CĐV của từng đội đã… thưa bớt dần nhưng vẫn còn đó những CĐV trung thành, truyền thống của một số đội vẫn luôn hò hét, tấu nhạc động viên đội nhà. Nhưng xem ra các ban nhạc chưa tìm được bản nhạc thích hợp cho đội nhà… nên chi đội cứ thua hoài hoài.

Chỉ trừ Sông Đà Nam Định dùng đội trống, thì Hà Nội có bài Tiến về Hà Nội của nhạc sĩ Văn Cao tương đối hợp, còn Hải Phòng cũng không dám tấu bài Thành phố hoa phượng đỏ (Hải Như-Lương Vĩnh) vì nhịp chậm… Những đội còn lại tấu nhạc khiến đội nhà xui xẻo thêm. Ấy là trường hợp Cảng Sài Gòn trước đây mà nay là Thép Miền Nam-Cảng Sài Gòn cứ phải mượn nhạc bài hát Mùa xuân trên bến cảng của nhạc sĩ Hồ Bắc viết về thành phố… Cảng Hải Phòng; đội Đà Nẵng thì cứ tấu bài Nắng chiều của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn; Sông Lam Nghệ An có bài Giận thì giận, thương thì thương của nhạc sĩ Đỗ Nhuận phóng tác dân ca, thậm chí Hoàng Anh Gia Lai tấu bài Phố núi xưa xa (?).

Trong khi đó có nhiều ca khúc vừa hoành tráng vừa thôi thúc rất hợp với bóng đá chưa thấy CĐV các đội sử dụng. Tỷ như Gạch Đồng Tâm Long An có Vàm Cỏ Đông (Hoài Vũ - Trương Quang Lục), hay Khánh Hòa có bài Mùa thu Nha Trang (Văn Ký)…

L.X.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Trần Đức Minh (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận thưởng

Trần Đức Minh giành HCV Carom 3 băng

Sau khi các cao thủ hàng đầu như nhà vô địch quốc gia năm 2021 Trần Quyết Chiến, đương kim vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng như cơ thủ trẻ tài năng Bao Phương Vinh bị loại, cựu vô địch quốc gia năm 2020 Trần Đức Minh đã khẳng định được vị thế của mình khi giành chiếc HCV Carom 3 băng môn Billiards Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hà Nội.