Tấu nhạc cổ động đội nhà

Các cổ động viên Thép miền Nam - Cảng Sài Gòn nhiệt tình cổ vũ trên khán đài.

Sân nhà, cổ động viên là cầu thủ thứ 13 trong bóng đá. Nhiều khi cổ động viên giữ vai trò quan trọng. Mặc dầu hiện nay số lượng CĐV của từng đội đã… thưa bớt dần nhưng vẫn còn đó những CĐV trung thành, truyền thống của một số đội vẫn luôn hò hét, tấu nhạc động viên đội nhà. Nhưng xem ra các ban nhạc chưa tìm được bản nhạc thích hợp cho đội nhà… nên chi đội cứ thua hoài hoài.

Chỉ trừ Sông Đà Nam Định dùng đội trống, thì Hà Nội có bài Tiến về Hà Nội của nhạc sĩ Văn Cao tương đối hợp, còn Hải Phòng cũng không dám tấu bài Thành phố hoa phượng đỏ (Hải Như-Lương Vĩnh) vì nhịp chậm… Những đội còn lại tấu nhạc khiến đội nhà xui xẻo thêm. Ấy là trường hợp Cảng Sài Gòn trước đây mà nay là Thép Miền Nam-Cảng Sài Gòn cứ phải mượn nhạc bài hát Mùa xuân trên bến cảng của nhạc sĩ Hồ Bắc viết về thành phố… Cảng Hải Phòng; đội Đà Nẵng thì cứ tấu bài Nắng chiều của nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn; Sông Lam Nghệ An có bài Giận thì giận, thương thì thương của nhạc sĩ Đỗ Nhuận phóng tác dân ca, thậm chí Hoàng Anh Gia Lai tấu bài Phố núi xưa xa (?).

Trong khi đó có nhiều ca khúc vừa hoành tráng vừa thôi thúc rất hợp với bóng đá chưa thấy CĐV các đội sử dụng. Tỷ như Gạch Đồng Tâm Long An có Vàm Cỏ Đông (Hoài Vũ - Trương Quang Lục), hay Khánh Hòa có bài Mùa thu Nha Trang (Văn Ký)…

L.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác