Tậu đồ chơi “độc” cho smartphone

Bên cạnh nhu cầu thoại, công việc, giải trí…, một chiếc smartphone hiện nay còn có thể kết nối để điều khiển nhiều thiết bị độc đáo và sáng tạo khác nhau. Những “đồ chơi” này có thể chạy, bay và tránh chướng ngại vật, phù hợp cho việc chụp hình hoặc quay video ở những nơi con người khó tiếp cận.

Petcube

Bạn không muốn để những chú thú cưng ở nhà một mình khi đang đi làm? Với Petcube, bạn có thể trông chừng, nói chuyện và thậm chí đùa giỡn với chúng qua thiết bị iOS hay Android. Petcube được tích hợp camera, micro và một con trỏ laser để giúp người dùng thực hiện các thao tác. Thiết bị tương tác không dây trị giá 200 USD này không chỉ cho phép bạn yên tâm trông chừng thú cưng của mình mà còn có thể cùng bạn bè tham gia nô đùa với thú cưng của mình từ xa.

Romo

Romo thực chất là một chú robot được điều khiển bằng thiết bị iOS, đáp ứng nhu cầu dạy học các môn lập trình robot tự động, lập trình di động và game. Thiết bị có thể phát hiện khuôn mặt, đuổi theo một mục tiêu di động và phục vụ nền tảng chat video. Người dùng có thể cung cấp các nhiệm vụ để Romo thực hiện, đồng thời có thể nâng cấp để robot có thể thực hiện các thao tác khó hơn. Chú robot này có giá bán khoảng 130 USD.

PowerUp 3.0 Paper Plane Conversion Kit

Bạn luôn muốn những chiếc máy bay giấy của mình có thể bay lâu và xa hơn? Những gì bạn cần là sự giúp đỡ từ PowerUp 3.0, một bộ chuyển đổi có thể biến một chiếc máy bay giấy thông thường thành một máy bay điều khiển từ xa. Bộ kit đi kèm gồm 8 mẫu máy bay giấy. Chỉ cần sạc pin cho mô-đun thông minh, gắn vào máy bay gấp bằng giấy của bạn và sử dụng thiết bị iOS hoặc Android để điều khiển. Bộ PowerUp 3.0 có giá bán khoảng 50 USD.

Ollie

Thiết bị có vỏ ngoài bằng nhựa bền bỉ và nhiều màu sắc, tích hợp đèn LED bên trong. Chúng có thể quay, lật và thực hiện nhiều thao tác khác nhờ ứng dụng điều khiển trên smartphone dùng iOS hay Android, có thể đạt tốc độ 23 km/h. Ollie được kết nối với smartphone qua bluetooth, tầm hoạt động trong vòng bán kính 30m. Chiếc xe đồ chơi này có giá từ 99 USD.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông

Khám phá những thách thức về điện toán biên và chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng Succeeding at Digital First Connected Operations (Thành công chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.