Tật xấu bao giờ sửa?

- Theo một giáo sư người Nhật, vừa phát biểu trên báo về những thói hư tật xấu của người Việt là không chịu xếp hàng, vứt rác bừa bãi hay chen lấn… thấy rất đúng.

- Đúng nhưng thiếu.

- Vậy còn nữa hả?

- Hay giấu giếm cái xấu, cái sai.

- Nhưng là chuyện gì?

- Giả như làm việc gì sai, chuyện gì xấu thường chống chế, giấu nhẹm, không chịu thừa nhận và rất nhiều kẻ còn đổ thừa cho người khác.

- Đúng rồi, cũng như lắm ông sai thè lè nhưng nhất quyết không từ chức, chống chế, ráng ngồi ôm cái ghế cho bằng được. Nhưng sao hôm nay nói chuyện giấu cái sai, cái xấu?

- Như đội V.Ninh Bình mới rồi la toáng trên báo là có một trung vệ và một thủ môn chơi dưới sức, nói thẳng như người hâm mộ là “bán độ” nhưng rồi mọi thứ được xếp lại gọn gàng.

- Có luôn hả? Nhưng ở giải đấu nào?

- Bị nghi ngờ cả ở Vi-lít lẫn A-ép-xê Cúp.

- Dữ vậy??? Nhưng rồi xử lý ra sao?

- Xử lý nội bộ.

- Như vậy cũng bằng không. Bóng đá nói riêng, xã hội Việt Nam nói chung hay có cái thói xử lý nội bộ, kỷ luật nội bộ. Tại sao không làm rõ ngọn ngành, có thế mới phát triển nổi.

- Thì đó mới có chuyện nói.

- Đáng ra những việc đó phải báo cáo gấp lên Vê-ép-ép, Vê-bê-ép và đương nhiên ông Trưởng giải, ông Trưởng ban kỷ luật cần phải nắm tình hình. Thậm chí mời cơ quan điều tra vô làm rõ những hành vi bậy bạ.

- Đúng như chưa đủ.

- Là sao???

- Có nghĩa, đội V.Ninh Bình dúm dúi đã đành, đằng này mấy ông Trưởng giải, Trưởng ban kỷ luật lại không có động tĩnh gì, do đang bị “hút theo bóng”.

- “Hút theo bóng”???

- Tức là hiện tại các ông chỉ chăm chăm vô chuyện bạo lực sân cỏ, phản ứng trọng tài mà quên mất cái cốt tử của nền bóng đá là những trận cầu có trung thực hay không.

- Hóa ra đá lệch cánh?

- Nên mới bị cầu thủ “xỏ mũi” mà tới giờ chẳng thấy ông nào ngồi làm rõ lại các trận đấu “thối” không chỉ của V.Ninh Bình mà còn những đội khác.

- Xin cảnh báo với các nhà tổ chức là đừng nên lơ là với “con ma” tiêu cực.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…