Một ngày trước giải điền kinh Grand Prix châu Á 2008 tại Hà Nội

Tất cả đã sẵn sàng trừ... đồng hồ điện tử

Cho đến thời điểm này, tất cả công tác chuẩn bị cho vòng thứ 3 của giải điền kinh Grand Prix xem ra đã sẵn sàng. Dù lần đầu đăng cai, nhưng phía Việt Nam vẫn khiến các đoàn khá hài lòng vì sự tiếp đãi trọng thị...

  • Các đoàn tề tựu đầy đủ
Các VĐV nước ngoài tranh thủ tập luyện tại SVĐ Mỹ Đình (Nà Nội) chiều 28-6.

Cho đến 12 giờ đêm 27-6, toàn bộ các quan khách và VĐV các đoàn tham dự đều đã được bố trí nơi ăn nghỉ gần sân vận động Mỹ Đình. Do Liên đoàn điền kinh châu Á chỉ quy định nước chủ nhà lo ăn, ở cho VĐV các nước theo tiêu chuẩn khách sạn 3 sao nên cũng không quá khó khăn đối với Liên đoàn điền kinh Việt Nam.

Với sự đón tiếp trọng thị tại Việt Nam, các đoàn khách quốc tế đều tỏ ra rất hài lòng. Đoàn Ấn Độ thậm chí đến phút cuối còn để nghị bổ sung thêm 11 VĐV sang thi đấu và đã được phía Việt Nam tạo điều kiện tối đa, cấp visa ngay tại sân bay Nội Bài. Việc bố trí chỗ ăn ở cho các đoàn quốc tế nhìn chung thuận lợi. Ngay cả yêu cầu của đoàn Oman (chỉ có 2 người), nhưng 1 người theo đạo Hồi và 1 người theo đạo Phật phải ở 2 phòng riêng biệt cũng được đáp ứng ngay.

Chiều hôm qua, sau cơn mưa kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, sân Mỹ Đình càng thêm mát mẻ. Vì thế, dù BTC đã thông báo không cho VĐV vào sân tập, nhưng toàn bộ các VĐV của nhóm chạy đều đã “vượt rào” vào sân, báo hại mấy bác bảo vệ phải liên tục gọi điện xin ý kiến lãnh đạo có cho họ tập hay không. Lãnh đạo sân Mỹ Đình thì cũng chẳng quyết được, nhưng muốn mời VĐV rời sân cũng không xong, vì bất đồng ngôn ngữ.

  • Cái gì cũng chạy, riêng đồng hồ điện tử thì chưa

Cho đến cuối giờ chiều hôm qua, Viện khoa học TDTT, thậm chí vẫn chưa thèm lắp đặt hệ thống đồng hồ điện tử phục vụ thi đấu, có lẽ vì… trời mưa. Tuy nhiên, Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn tỏ ra rất an tâm về vấn đề này. Được trang bị từ SEA Games 22-2003, hệ thống đồng hồ điện tử phục vụ thi đấu môn điền kinh còn khá mới, vì hầu như... nằm trong kho, mỗi năm chỉ vận hành một hai lần.

Nhưng khác với lần trước, Viện Khoa học TDTT vừa mời chuyên gia của các hãng cung cấp thiết bị tới Việt Nam bảo hành toàn bộ hệ thống và đã dán tem kiểm định chất lượng. Liên đoàn điền kinh châu Á cũng đã thông báo chỉ lấy 5 mẫu xét nghiệm doping ngẫu nhiên trong toàn bộ VĐV. Thông thường, họ chỉ xét nghiệm các VĐV giành huy chương và VĐV nào bị nghi vấn nhiều nhất mới bị lấy mẫu nước tiểu gửi sang Penang (Malaysia) xét nghiệm.

  • Giảm “sao” vì thiếu tài trợ

Lần đầu tiên đăng cai một giải đấu mang tầm cỡ châu Á, nên Liên đoàn điền kinh Việt Nam mong muốn tổ chức giải đấu thật hoành tráng. Đáng tiếc, công ty được ủy quyền gọi tài trợ là STV Media đã tỏ ra hạn chế về năng lực. Không những không tìm được nhà tài trợ chính cho giải, mà ngay cả các nhà tài trợ phụ cũng mất hút.

“Bắn súng không nên thì phải đền đạn”, STV đã phải tự móc hầu bao 275 triệu đồng để hỗ trợ Liên đoàn điền kinh Việt Nam tổ chức giải. STV định chỉ chi 100 triệu tiền mặt, còn 175 triệu để quảng cáo, nhưng vì không có nhà tài trợ nên Liên đoàn điền kinh Việt Nam đề nghị tăng tiền mặt lên 200 triệu đồng.

Như vậy, với 400 triệu đồng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn điền kinh sẽ chỉ phải chi khoảng 300 triệu đồng tổ chức giải đấu này. Tuy nhiên, mọi chi phí cho giải đã phải cắt giảm tối đa từ chế độ cho trọng tài đến khẩu phần ăn trong bữa tiệc kết thúc giải.

Sáng nay, lãnh đội các đoàn sẽ họp kỹ thuật. 15 giờ chiều mai (30-6) bắt đầu thi đấu 22 nội dung, dự kiến kết thúc vào 18 giờ.

THANH PHONG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…