Tập trung tối đa cho VĐV nhóm môn trọng điểm đã có suất Olympic 2016

(SGGPO). – Ngày 20-5, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của các môn thể thao trong tiến trình giành vé Olympic 2016.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn khẳng định, ngành thể thao và các bộ môn đã và đang tập trung tối đa cho các VĐV của nhóm môn Olympic 2016 đã giành được suất. Hiện tại, công tác tập huấn và chuẩn bị thi đấu được nỗ lực tối đa.

Đoàn Việt Nam tự tin thi đấu tại Olympic 2016 sắp tới. Ảnh: tư liệu

Tuy nhiên, ông Phấn cũng chia sẻ, mục tiêu của đoàn Việt Nam tại Olympic 2016 là phấn đấu có huy chương. Nhưng nhà quản lý ngành tạm thời giữ kín những VĐV quan trọng nhắm huy chương Olympic để tránh không tạo áp lực khiến VĐV bị phân tâm.

Hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 20 VĐV giành được suất Olympic 2016 chính thức. Trong thời gian tới, ông Phấn khẳng định sẽ có thêm VĐV của một số môn khác giành được suất Olympic chính thức.

Liên quan tới vấn đề đạn của môn bắn súng được đề cập thiếu thời gian qua, ông Phấn khẳng định hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (những người đã giành vé Olympic 2016) được tạo điều kiện tối đa thi đấu, tập huấn ở nước ngoài trước Olympic 2016. Vì vậy, công tác chuẩn bị của môn bắn súng cho VĐV dự Olympic 2016 vẫn yên tâm.

Nếu không có gì thay đổi, đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 với số thành viên là 47 người. Công tác chuẩn bị trang phục và các phương tiện phục vụ cho đoàn Việt Nam đang được tiến hành. Ngày 24-7, làng VĐV tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil) chính thức mở cửa và đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhập làng sớm nhất.

MINH CHIẾN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo và Caleb "triết chiêu"

Canelo Alvarez vs Caleb Plant: Tháng 11 mới chính thức so quyền, nhưng đã kịp “triết chiêu” khiến Caleb rách mặt

Rạng sáng nay, Canelo Alvarez và “Diệu thủ tiên sinh” Caleb Plant đã có buổi họp báo và mặt đối mặt trước đông đảo phóng viên và NHM tại Los Angeles. Đây là bước đầu tiên để BTC và Showtime quảng bá cho trận tranh các đai vô địch hạng siêu trung của WBA (Super), WBC, WBO, The Ring và IBF. Trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 6-11 tới đây tại sàn đài MGM Grand Garden Arena (Las Vegas) xem là: Trận nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ