Tập trung tối đa cho VĐV nhóm môn trọng điểm đã có suất Olympic 2016

(SGGPO). – Ngày 20-5, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của các môn thể thao trong tiến trình giành vé Olympic 2016.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn khẳng định, ngành thể thao và các bộ môn đã và đang tập trung tối đa cho các VĐV của nhóm môn Olympic 2016 đã giành được suất. Hiện tại, công tác tập huấn và chuẩn bị thi đấu được nỗ lực tối đa.

Đoàn Việt Nam tự tin thi đấu tại Olympic 2016 sắp tới. Ảnh: tư liệu

Tuy nhiên, ông Phấn cũng chia sẻ, mục tiêu của đoàn Việt Nam tại Olympic 2016 là phấn đấu có huy chương. Nhưng nhà quản lý ngành tạm thời giữ kín những VĐV quan trọng nhắm huy chương Olympic để tránh không tạo áp lực khiến VĐV bị phân tâm.

Hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 20 VĐV giành được suất Olympic 2016 chính thức. Trong thời gian tới, ông Phấn khẳng định sẽ có thêm VĐV của một số môn khác giành được suất Olympic chính thức.

Liên quan tới vấn đề đạn của môn bắn súng được đề cập thiếu thời gian qua, ông Phấn khẳng định hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (những người đã giành vé Olympic 2016) được tạo điều kiện tối đa thi đấu, tập huấn ở nước ngoài trước Olympic 2016. Vì vậy, công tác chuẩn bị của môn bắn súng cho VĐV dự Olympic 2016 vẫn yên tâm.

Nếu không có gì thay đổi, đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016 với số thành viên là 47 người. Công tác chuẩn bị trang phục và các phương tiện phục vụ cho đoàn Việt Nam đang được tiến hành. Ngày 24-7, làng VĐV tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro (Brazil) chính thức mở cửa và đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhập làng sớm nhất.

MINH CHIẾN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).