Tập trung thay đổi công tác quản lý

Đó là ý kiến của phần lớn đại biểu tham dự hội thảo chiến lược khôi phục - phát triển thể thao TPHCM giai đoạn 2011-2020 diễn ra vào sáng 18-2 tại TPHCM.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong số những ý kiến đóng góp cho thể thao TPHCM, tham  luận của Trưởng bộ môn kiêm tổng thư ký Liên đoàn thể thao dưới nước TPHCM Chung Tấn Phong được xem là thẳng thắn và thực tế hơn cả.

Ông Phong cho rằng hiện tại TPHCM đang gặp hai vấn nạn lớn trong công tác quản lý thể thao đỉnh cao, đó là bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho VĐV tuyến trọng điểm khi chưa có thành tích gì và đầu tư cào bằng. Ông này cho rằng, đây là một lãng phí lớn, bởi trên thế giới hiện nay chỉ có Việt Nam là còn duy trì chế độ này.

Bên cạnh các ý kiến đóng góp của các liên đoàn, bộ môn, các giám đốc Trung tâm TDTT quận huyện, buổi hội thảo cũng đã lắng nghe góp ý của ông Lê Duy Khánh, Phó Vụ trưởng, đại diện Bộ VH-TT-DL tại TPHCM; ông Đặng Hà Việt, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện quốc gia tại TPHCM.

Trong đó, ý kiến của ông Khánh được các đại biểu rất tán thành khi cho rằng ở vị trí hiện tại, thể thao TPHCM đừng bao giờ đặt mục tiêu trở lại vị trí số 1 Đại hội TDTT toàn quốc, mà phải đầu từ định hướng xa hơn cho Asiad hay Olympic, bởi dù có đạt 100 HCV quốc gia cũng không thể thay thế 1HCV Olympic…

M.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác