Tập trung mọi nguồn lực phát triển bền vững

L.T.S: Quốc vương Bhumibol Adulyadej từng khẳng định: “Thể thao là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia và người dân”. Không chỉ đóng vai trò hỗ trợ thể thao Thái Lan phát triển, Ngài còn là một VĐV thực thụ khi giành được nhiều HCV quốc tế, trong đó có chiếc HCV thuyền buồm danh giá ở kỳ SEAP Games (tiền thân của SEA Games) vào năm 1967. SGGP Thể thao và những người thực hiện chuyên mục Thể thao- Văn hóa Quốc tế thể hiện sự đồng cảm và sẻ chia với sự mất mát quá lớn của người dân Thái Lan khi nhà vua kính yêu băng hà. Chúng tôi tin tưởng rằng Hoàng gia và người dân Thái Lan sớm vượt qua mất mát to lớn và tiếp tục đưa nền thể thao Thái Lan phát triển mạnh mẽ như mong ước của Ngài.

Hội nghị Thương hiệu Bền vững là một sự kiện tầm cỡ thế giới về các vấn đề thương hiệu, marketing và phát triển bền vững diễn ra hàng năm ở 11 thành phố trên 6 châu lục như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Đan Mạch, Nam Phi,… với mục tiêu cùng nhau tạo ra cầu nối cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Lần đầu tiên được đăng cai Hội nghị Thương hiệu Bền vững, thành phố Bangkok đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan như Tập đoàn Công nghiệp SCG, Ngân hàng SCB, Tập đoàn Thực phẩm Betagro, Tập đoàn Thức uống Thai Beverage hay Tập đoàn xưởng công nghiệp WHA. Bên cạnh đó, hội nghị cũng mời đại diện những công ty đa quốc gia chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.

Ông Roongrote Rangsiyopash trình bày chủ đề “Kinh doanh lớn hơn – Mục tiêu cao hơn” tại hội nghị.

Kiên định với mục tiêu phát triển bền vững và dựa vào nguồn nhân lực chất lượng cao, ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn SCG, mang đến Hội nghị Thương hiệu Bền vững Bangkok 2016 bài phát biểu với chủ đề “Kinh doanh lớn hơn- Mục tiêu cao hơn” với việc tập trung chia sẻ kinh nghiệm trong một dự án tuy có vẻ đơn giản nhưng tác động lớn đến nền công nghiệp chất lượng cao của Thái Lan. Đó là dự án đầu tư phát triển công tác đào tạo nghề cho học sinh và sinh viên Thái Lan với hơn 1.500 học bổng trong 3 năm.

Trong phát biểu của mình, ông Roongrote Rangsiyopash khẳng định: Đào tạo nghề rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Việc này cung cấp sự lựa chọn cho những sinh viên muốn tham gia vào thị trường lao động sớm nhất có thể đồng thời cung cấp những kỹ năng thực tiễn quan trọng để trang bị cho công việc. Đa số ở các nước đang phát triển, khoảng 50- 60% sinh viên chọn theo học ở các trường đào tạo nghề. Tuy nhiên con số này ở Thái có chút khác biệt, số sinh viên chọn theo học nghề chỉ chiếm 30- 35% và con số này không đủ đáp ứng nhu cầu lao động yêu cầu tay nghề cao của nền công nghiệp Thái Lan. Do đó, vào năm 2013, SCG đã khởi nguồn dự án phát triển đào tạo nghề. Chúng tôi khuyến khích việc theo học các chương trình đào tạo nghề bằng dự án “Sinh viên nghề xây dựng quốc gia” trên toàn quốc. SCG cũng hỗ trợ chính phủ và các ngành có liên quan để phát triển việc đào tạo nghề ở Thái Lan để có những phương án tốt nhất.

Hội nghị Thương hiệu Bền vững Bangkok 2016 còn dành thời gian cho nhóm The Creator- nơi quy tụ một nhóm bạn trẻ khởi nghiệp với tiêu chí “Đủ sẽ tốt” – do Tổ chức Thái Lan Phát triển Bền vững hỗ trợ. Những bạn trẻ này kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, nhà hàng hay khách sạn nhưng đều biết được đâu là giới hạn để mình có thể chăm chút tốt cho sản phẩm và tạo ra giá trị gia tăng cao nhất để mang lợi ích đến cho bản thân, đối tác và khách hàng.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Matthias Ginter và Sergio Ramos

Monchengladbach – Real Madrid: Zidane mang theo Hazard sang Gladbach

Real Madrid kéo quân sang Đức với sự phấn khích sau chiến thắng Barcelona 3-1, nhưng giới chuyên môn cho rằng khó khăn đang chờ đón đoàn quân của Zinedine Zidane khi Borussia Monchengladbach với đội hình sung mãn đang nuôi mộng làm chuyện động trời trước Kền kền trắng.

Quần vợt

Djokovic và Thiem ở Vienna Open

Vienna Open: Djokovic săn trận thắng thứ 38, sau đó là danh hiệu thứ 6 ở “1 trong những giải ATP 500 khó nhất”

Tối nay, Novak Djokovic sẽ quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ trận thua thảm trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Anh sẽ đấu với đồng hương đàn em Filip Krajinovic ở vòng 1 của giải Vienna Open, một giải đấu mà Djokovic bất ngờ “thêm vào thực đơn của mình” với tham vọng giành thêm 500 điểm thưởng, củng cố ngôi số 1.

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…