Tập trung mọi nguồn lực phát triển bền vững

L.T.S: Quốc vương Bhumibol Adulyadej từng khẳng định: “Thể thao là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia và người dân”. Không chỉ đóng vai trò hỗ trợ thể thao Thái Lan phát triển, Ngài còn là một VĐV thực thụ khi giành được nhiều HCV quốc tế, trong đó có chiếc HCV thuyền buồm danh giá ở kỳ SEAP Games (tiền thân của SEA Games) vào năm 1967. SGGP Thể thao và những người thực hiện chuyên mục Thể thao- Văn hóa Quốc tế thể hiện sự đồng cảm và sẻ chia với sự mất mát quá lớn của người dân Thái Lan khi nhà vua kính yêu băng hà. Chúng tôi tin tưởng rằng Hoàng gia và người dân Thái Lan sớm vượt qua mất mát to lớn và tiếp tục đưa nền thể thao Thái Lan phát triển mạnh mẽ như mong ước của Ngài.

Hội nghị Thương hiệu Bền vững là một sự kiện tầm cỡ thế giới về các vấn đề thương hiệu, marketing và phát triển bền vững diễn ra hàng năm ở 11 thành phố trên 6 châu lục như Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Đan Mạch, Nam Phi,… với mục tiêu cùng nhau tạo ra cầu nối cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Lần đầu tiên được đăng cai Hội nghị Thương hiệu Bền vững, thành phố Bangkok đã nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan như Tập đoàn Công nghiệp SCG, Ngân hàng SCB, Tập đoàn Thực phẩm Betagro, Tập đoàn Thức uống Thai Beverage hay Tập đoàn xưởng công nghiệp WHA. Bên cạnh đó, hội nghị cũng mời đại diện những công ty đa quốc gia chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.

Ông Roongrote Rangsiyopash trình bày chủ đề “Kinh doanh lớn hơn – Mục tiêu cao hơn” tại hội nghị.

Kiên định với mục tiêu phát triển bền vững và dựa vào nguồn nhân lực chất lượng cao, ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn SCG, mang đến Hội nghị Thương hiệu Bền vững Bangkok 2016 bài phát biểu với chủ đề “Kinh doanh lớn hơn- Mục tiêu cao hơn” với việc tập trung chia sẻ kinh nghiệm trong một dự án tuy có vẻ đơn giản nhưng tác động lớn đến nền công nghiệp chất lượng cao của Thái Lan. Đó là dự án đầu tư phát triển công tác đào tạo nghề cho học sinh và sinh viên Thái Lan với hơn 1.500 học bổng trong 3 năm.

Trong phát biểu của mình, ông Roongrote Rangsiyopash khẳng định: Đào tạo nghề rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Việc này cung cấp sự lựa chọn cho những sinh viên muốn tham gia vào thị trường lao động sớm nhất có thể đồng thời cung cấp những kỹ năng thực tiễn quan trọng để trang bị cho công việc. Đa số ở các nước đang phát triển, khoảng 50- 60% sinh viên chọn theo học ở các trường đào tạo nghề. Tuy nhiên con số này ở Thái có chút khác biệt, số sinh viên chọn theo học nghề chỉ chiếm 30- 35% và con số này không đủ đáp ứng nhu cầu lao động yêu cầu tay nghề cao của nền công nghiệp Thái Lan. Do đó, vào năm 2013, SCG đã khởi nguồn dự án phát triển đào tạo nghề. Chúng tôi khuyến khích việc theo học các chương trình đào tạo nghề bằng dự án “Sinh viên nghề xây dựng quốc gia” trên toàn quốc. SCG cũng hỗ trợ chính phủ và các ngành có liên quan để phát triển việc đào tạo nghề ở Thái Lan để có những phương án tốt nhất.

Hội nghị Thương hiệu Bền vững Bangkok 2016 còn dành thời gian cho nhóm The Creator- nơi quy tụ một nhóm bạn trẻ khởi nghiệp với tiêu chí “Đủ sẽ tốt” – do Tổ chức Thái Lan Phát triển Bền vững hỗ trợ. Những bạn trẻ này kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, nhà hàng hay khách sạn nhưng đều biết được đâu là giới hạn để mình có thể chăm chút tốt cho sản phẩm và tạo ra giá trị gia tăng cao nhất để mang lợi ích đến cho bản thân, đối tác và khách hàng.

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác