Tập trung đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam: Cơ hội cho tay đua trẻ

Theo văn bản triệu tập đội tuyển xe đạp đường trường quốc gia của Tổng cục TDTT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới, một số tay đua tên tuổi là thành phần chủ chốt của đội tuyển trước đây đã không được chọn, thay vào đó là các tay đua trẻ.

Tay đua Nguyễn Thùy Dung chẳng được góp mặt trong đợt triệu tập lần này của tuyển xe đạp nữ Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Đội tuyển nam lần này tập trung tại TPHCM với 10 VĐV, nhưng không có 2 tay đua chủ lực Mai Nguyễn Hưng và Lê Văn Duẩn của đội VUS TPHCM. Việc 2 tay đua đang được xem là mạnh nhất nước hiện nay không được tập trung khiến giới chuyên môn bất ngờ. Bởi Hưng và Duẩn cũng mới 27, 28 tuổi chưa phải quá già và phong độ vẫn còn rất tốt. Chính Lê Văn Duẩn là người đem về 2 chiếc HCB quý giá cho xe đạp Việt Nam tại SEA Games vừa qua.

Thay vào đó, BHL đội tuyển Việt Nam kêu lên toàn những tay đua trẻ. Ngoại trừ những tay đua quen thuộc luôn có mặt ở đội tuyển trước đây như Trịnh Đức Tâm (Hà Nội, 23 tuổi), Nguyễn Thành Tâm (An Giang, 23 tuổi), Nguyễn Trường Tài (TPHCM, 30 tuổi), Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội, 19 tuổi), 6 tay đua còn lại phần lớn xuất thân từ đội tuyển trẻ quốc gia đôn lên nên tuổi đời không quá lớn. Đó là Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân đội, 18 tuổi), Trần Thanh Điền (TPHCM, 19 tuổi), Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp, 24 tuổi), Quàng Văn Cường (Hà Nội, 18 tuổi), Nguyễn Minh Việt (Bình Dương, 18 tuổi).

Đáng chú ý trong số các tay đua mới được lên tuyển lần này, đó là 2 khuôn mặt Nguyễn Minh Việt và Quàng Văn Cường. Đây là 2 tay đua của đội tuyển trẻ Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Mai Công Hiếu đã chơi rất ấn tượng tại cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM vào tháng 4 vừa qua.

Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, HLV đội tuyển Việt Nam Nguyễn Huy Hùng cho biết: “Từ đây đến cuối năm không có giải gì quan trọng nên chúng tôi muốn tập trung nhiều tay đua trẻ lên để thử nghiệm. Hai VĐV Lê Văn Duẩn và Mai Nguyễn Hưng đã tập trung đội tuyển cả 6, 7 năm nay rồi nên để họ nghỉ ngơi. Vả lại, họ có trao đổi với chuyên gia đang vướng bận chuyện gia đình. Theo đánh giá của tôi, Lê Văn Duẩn và Mai Nguyễn Hưng hiện vẫn còn phong độ tốt. Chúng tôi không tập trung ở lần này, nhưng các giải quan trọng khác, tùy vào phong độ như thế nào BHL sẽ gọi họ trở lại đội tuyển”.

Về phía đội tuyển nữ, Tổng cục TDTT đã triệu tập 8 VĐV do HLV Ngô Quốc Tiến của An Giang dẫn dắt. Trong số đó, phần lớn là các tay đua An Giang đóng góp tới 5 người: Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu, Nguyễn Thị Thi, Trần Ái Nương, Nguyễn Thị Thu Mai. Ba tay đua còn lại gồm Lê Thị Dung (TPHCM), Phạm Lê Xuân Hồng, Trần Thị Tuyết Nương (Bình Dương).

Theo danh sách trên, 2 tay đua chủ lực của đội tuyển quốc gia trước đây Nguyễn Thùy Dung và Nguyễn Phan Ngọc Trang đã không được gọi. Qua trao đổi của chúng tôi với một số HLV các đội, họ cho biết danh sách đội tuyển nam tập trung trẻ hóa như thế vẫn hợp lý. Nhưng đối với bảng danh sách nữ thì chưa được thuyết phục, mang tính địa phương do số lượng VĐV An Giang quá nhiều.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib đã trở thành "thương hiệp cấp toàn cầu" sau trận thắng McGregor

Khabib Nurmagomedov: Thu nhập 16,5 triệu USD trong năm rồi, kiếm được 300 ngàn USD mỗi buổi diễn thuyết

Theo như Forbes, “Đại bàng xứ Dagestan” Khabib Nurmagomedov đã trở thành “doanh nhân - VĐV Nga dưới 40 tuổi” có thu nhập cao nhất. Võ sĩ đang là “con gà đẻ trứng vàng” của lồng sắt bát giác UFC, cũng là một diễn giả được ái mộ trên toàn nước Nga, đã vượt qua nhiều nhân vật đồng hương nổi tiếng khác như là Olga Buzova, Yegor Creed, Bastu, Dima Bilan và Timati với thu nhập đạt mức 16,5 triệu USD trong năm tài khóa vừa qua.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Tốc độ

Chương trình đã thu được hơn 1 tỷ đồng

Á quân điền kinh SEA Games 29 đồng hành gây Quỹ hơn cho trẻ em khó khăn

Sáng 22-6 tại TPHCM, Ban tổ chức  "Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt" đã tổ chức lễ tổng kết. Chương trình có sự tham dự của Hoa hậu Hương Giang cùng những VĐV như Á quân SEA Games 29 Phạm Tiến Sản, người khởi xướng Nông Văn Chuyền... Và đươc đánh giá thành công tốt đẹp.