Tập trung đội tuyển quần vợt Việt Nam - Triệu tập vừa đủ

Nhằm chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với đội chủ nhà Indonesia diễn ra vào ngày 4 đến 6-3 xác định đội thắng giành quyền trụ hạng và đi tiếp vào vòng sau giải quần vợt đồng đội nam thế giới (Davis Cup) – nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương, còn đội thua đi dự trận play off xác định đội thua xuống hạng, Liên đoàn quần vợt Việt Nam vừa ra thông báo tập trung đội tuyển quốc gia.

Theo đó, đội tuyển sẽ tập trung từ ngày 12-2 tới (tức mùng 5 Tết) tại Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 (Quân khu 7) với 4 tay vợt: Nguyễn Hoàng Nam, Vũ Artem (Bình Dương), Nguyễn Hoàng Thiên (TPHCM), Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) do chuyên gia người Australia Michael Barock và HLV Trương Quốc Bảo (Quân đội) dẫn dắt.

Thành phần đội tuyển quần vợt Việt Nam trong lần tập trung 2015 dự nhóm II Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: T.L.

Như vậy, Liên đoàn quần vợt Việt Nam chỉ tập trung 4 tay vợt thôi, chứ không phải 9 tay vợt như danh sách dự định ban đầu. Việc gọi 4 tay vợt như thế vừa đủ theo quy định đăng ký thi đấu tại giải quần vợt Davis Cup sắp tới. Có nghĩa là danh sách này dường như là danh sách đăng ký tham dự Davis Cuap. Trao đổi với chúng tôi, Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam cho biết:”Đồng ý rằng tập trung nhiều tay vợt lên tuyển sẽ tạo điều kiện cho một số tay vợt trẻ như Vinh Quang, Đắc Tiến… có cơ hội cọ xát học hỏi từ các đàn anh cũng như các tay vợt trong đội tuyển sẽ có nhiều đối tượng thi đấu tập với nhau. Tuy nhiên, vì kinh phí còn hạn hẹp, chúng tôi quyết định chỉ gọi 4 tay vợt mà thôi”.

Việc tập trung ít như thế cũng rất khó khăn cho đợt tập trung sắp tới. Bởi hiện tại, Nguyễn Hoàng Nam đã xin không tập trung đội tuyển, chỉ khi nào gần trận đấu với Indonesia anh mới có mặt. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Thiên đang ở bên Mỹ cũng không tập trung và cũng xin gần tới ngày thi đấu mới về. Như vậy, chỉ còn 2 tay vợt Phạm Minh Tuấn và Vũ Artem tập cùng với 2 HLV.

Liên quan đến việc tổ chức trận đấu quyết định giữa Indonesia và Việt Nam tới, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết thêm chúng ta không được tổ chức trận đấu thay cho đội chủ nhà Indonesia. Sau vụ đánh bom tại Indonesia vào trung tuần tháng 1 vừa qua, nhằm đảo bảo an toàn cho trận đấu, Liên đoàn quần vợt Việt Nam có kiến nghị với ITF xin chuyển trận đấu trên từ Indonesia sang Việt Nam tổ chức.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục