Tập trung đội dự tuyển quần vợt nam năm 2013: Công bằng và hợp lý

Hôm nay (1-3), đội ĐTQG quần vợt nam gồm 8 tay vợt: Hoàng Thiên, Thái Luận, Hữu Vinh, Quốc Khánh (TPHCM), Hoàng Nam, (Bình Dương), Thanh Hoàng, Anh Khoa (Quân đội), Minh Tuấn (Đà Nẵng) sẽ tập trung tại Bình Dương do HLV trưởng Trần Đức Quỳnh và HLV phó Trương Quốc Bảo dẫn dắt nhằm chuẩn bị cho Davis Cup vào cuối tháng 4 và quan trọng hơn là SEA Games 2013. Do Đỗ Minh Quân đang học khóa HLV ở Mỹ nên không góp mặt. 

Hai tay vợt trẻ U18 Hoàng Thiên (trái), Hoàng Nam. Ảnh: Gia Mẫn

Trong 2 năm gần đây, việc tập trung đội dự tuyển thường xảy ra sự cố. Chưa xuất quân nhưng nội bộ đã mất đoàn kết. Thế nên, LĐQV Việt Nam đã thay đổi nhằm phù hợp với thực tế.

Theo đó, việc tuyển chọn VĐV đội tuyển được tư vấn từ các nhà chuyên môn, nhưng HLV trưởng Trần Đức Quỳnh chịu trách nhiệm chính. Cách chọn quân của HLV Đức Quỳnh tương đối hợp lý - lựa theo năng lực chuyên môn, chứ không nặng về tuổi tác. Tuy nhiên, đây vẫn là đội hình trẻ hóa bởi, chỉ có Thanh Hoàng, Quốc Khánh là những tay vợt kỳ cựu. Số còn lại đều dưới 20 hoặc trên một chút.

Theo HLV Đức Quỳnh, sở dĩ ông chọn 2 tay vợt lớn tuổi Thanh Hoàng, Quốc Khánh vì họ thi đấu nội dung đôi tốt nhất Việt Nam hiện nay. Mà tại Davis Cup sắp tới, trận đôi có ý nghĩa rất quan trọng vì chúng ta khó thắng đối thủ ở 2 trận đơn. Ngoài ra, HLV Đức Quỳnh cũng không ưu ái “gà nhà” - trình độ Hồ Huỳnh Đan Mạch không thua kém Anh Khoa, Hữu Vinh, Minh Tuấn, nhưng vẫn không được chọn.

Bên cạnh đó, việc tập trung dự tuyển với 8 tay vợt, sau đó rút xuống còn 5 tham dự Davis Cup sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh. Bởi theo HLV Đức Quỳnh, ông dự định xây dựng đội hình 2 tay vợt trẻ U18 Hoàng Nam, Hoàng Thiên đang có trình độ tốt sẽ là chủ lực 2 trận đơn, Thanh Hoàng/Quốc Khánh thi đấu đôi. Tuy nhiên, ông sẽ xem xét phong độ của các tay vợt qua 3 giải Men’s Futures vào tháng 4 tại Việt Nam và thi đấu nội bộ mới quyết định danh sách chính thức dự Davis Cup.

Cũng trong ngày hôm nay, HLV Đức Quỳnh cùng Quốc Khánh, Thanh Hoàng sang Thái Lan dự giải quốc tế PTT. Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, Hữu Vinh bị chấn thương gối. Nếu Vinh không kịp bình phục, có thể Liên đoàn sẽ triệu tập tay vợt khác thay thế.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Các môn khác