Tập trung các đội tuyển quốc gia: Thiếu cọ xát

Đội tuyển Olympic Việt Nam được tập trung từ ngày 20-8 và sẽ đá trận đầu tiên tại Asiad 17 với Iran vào ngày 15-9, tức là có gần 1 tháng để chuẩn bị. Tuy nhiên, đội Olympic chỉ đá đúng 1 trận giao hữu với đội tuyển quốc gia vào ngày 2-9 tới, trong khi kế hoạch đá với Olympic Pakistan vào ngày 8-9 vẫn chưa chắc chắn.

Dẫu biết việc đá Asiad không phải là mục tiêu quan trọng của Olympic Việt Nam, nhưng khi đã tốn kém tiền của, lại khiến HLV người Nhật Bản Miura phải “phân thân” thì chí ít cũng nên có sự đầu tư đúng mức cho các cầu thủ trẻ. Ngay cả khi đội tuyển quốc gia thiếu cầu thủ để đấu tập cũng lấy 10 cầu thủ Olympic sang cho đủ người.

Trận đấu có tính chất kiểm tra năng lực trước khi gút danh sách dự Asiad thì Olympic Việt Nam lại làm “quân xanh” cho đội tuyển quốc gia, nên sẽ không thể đá hết sức mình vì có thể gây chấn thương cho các đàn anh. Ngược lại, dù còn đến 3 tháng nữa mới đá AFF Cup, lại có chuyến tập huấn gần 1 tháng tại Nhật Bản nhưng đội tuyển quốc gia lại được xếp lịch đá tập với nhiều đội bóng. Lẽ ra, Olympic Việt Nam mới là đội cần ưu tiên thi đấu trong thời điểm này.

Quá trình chuẩn bị cho Asiad 17 khiến chúng ta nhớ đến sự hời hợt về mục tiêu của đội tuyển quốc gia khi dự vòng loại Asian Cup 2015 trong năm 2013. Gần như không có lịch thi đấu giao hữu nào để xây dựng đội hình, đã vậy còn áp đặt phải “trẻ hóa” đội tuyển khiến thành tích tại vòng loại Asian Cup 2015 tồi tệ nhất trong lịch sử.

Một điều nghịch lý nữa là khi đội U.19 từ đầu năm đến nay đá hơn 30 trận giao hữu thì đội tuyển nữ Việt Nam chẳng có một trận tập huấn tử tế cho đấu trường Asiad, nơi mà các cô gái hoàn toàn đủ khả năng vào đến bán kết với tư cách là 1 trong 5 đội mạnh nhất của Asiad.

Liên quan đến hoạt động của các đội tuyển, hôm nay các cầu thủ của đội tuyển quốc gia sẽ tiếp tục tập luyện sau gần 2 ngày được nghỉ ngơi. Đội tuyển Olympic vẫn tập 2 buổi/ngày để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu vào ngày 2-9 tới.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng