Tập nhiều cũng thế

Điểm chung trong các đánh giá về chuyên môn liên quan đến trận thua của U.23 trước Jordan đó là khả năng chuyền bóng, kiểm soát khu vực và phối hợp nhóm hầu như rất kém. Đá với một đội mạnh mà đến những “chiêu trò” tối thiểu của một đội bóng yếu còn không làm được, thua là phải.

Sau trận thua U.23 Jordan mới thấy khả năng hợp hầu như rất kém. Ảnh: Anh Đức

Thế mới thắc mắc: Thời gian tập luyện của các cầu thủ U.23 nếu tính cả đợt vòng loại và SEA Games thì cũng gần nửa năm và gần như ngày nào cũng tập, tại sao lại không thể phối hợp chuyền bóng với nhau chí ít là ở từng khu vực nhỏ. Rồi tại sao đã trả giá với hàng chục pha chấn thương vì những bài tập thể lực nhưng sức bền của U.23 Việt Nam cũng chẳng khá hơn là bao?

Đừng vội trách Miura, thậm chí còn phải chia sẻ với ông ta mới đúng. Chẳng ở đâu mà người ta cứ phải hy sinh thời gian thi đấu của giải quốc nội cho đội tuyển như tại Việt Nam, khổ nổi là càng tập thì lại có vẻ càng xa lạ với nhau.

Không chỉ có Miura, trước đây HLV A.Riedl từng than thở cầu thủ Việt Nam khi lên tuyển cứ như phải làm lại từ đầu về mặt tư duy cũng như tính kỷ luật. Nếu là những cầu thủ chuyên nghiệp, thật ra chẳng cần đến HLV, chỉ cần tập chung 1-2 tháng cũng có thể từ hiểu cách chơi của nhau trừ khi không muốn hoặc không có khả năng để hiểu. Việc của HLV trưởng thường chỉ liên quan đến đấu pháp, chiến thuật chứ không phải chỉ cho các cầu thủ làm sao chuyền bóng chính xác trên sân.

VIỆT  LONG

Sau trận thua U.23 Jordan mới thấy khả năng hợp hầu như rất kém. Ảnh: Anh Đứ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng