Tập luyện và ăn tối cùng các huyền thoại The Kop

Standard Chartered Cup 2015

Các đội bóng phong trào tại khu vực TPHCM có thể đăng ký tham dự giải đấu theo địa chỉ email sau: ctythethaothienlong@gmail.com, hoặc theo số ĐT: 0908489888 (gặp anh Trung). Thông tin cũng sẽ được cập nhật chi tiết theo địa chỉ https://www.facebook.com/StandardCharteredVN.

Hãy thử tưởng tượng về một viễn cảnh tươi đẹp: “Nhà vô địch giải Standard Chartered Cup 2015 ở Việt Nam sẽ có cơ hội tập luyện, thi đấu, giao lưu và thậm chí cả ăn tối cùng các huyền thoại ở sân Anfield, như là “số 8 nổi danh” Steven Gerrard (từ ngày 6 đến ngày 9-5-2015)”, đó chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời với những thành viên của đội bóng vô địch, cho dù họ có phải là những… Liverpudlian nhiệt thành ở Việt Nam hay là không. Nhờ vào thành tích vô địch VCK giải Standard Chartered Cup 2014 của Công ty Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (đội bóng đại diện cho Việt Nam này đã đăng quang ngay ở Anfield hồi năm ngoái), đại diện của Việt Nam trong năm nay sẽ được miễn tham gia vòng loại khu vực và châu lục (bao gồm 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, với ít nhất 10 đại diện) để tiến thẳng vào tranh tài ở VCK. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bóng đá phong trào Việt Nam góp tiếng nói trên đấu trường quốc tế ở một sân chơi uy tín đã được tổ chức đến lần thứ 4.

Tại Việt Nam, Standard Chartered Cup 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội (trong 2 ngày 7 và 8-3) và tại TPHCM (trong 2 ngày 14 và 15-3), giải đấu dự kiến sẽ thu hút hơn 80 đội tham dự (theo luật đi đấu futsal, 8 phút/trận). Hai đội vô địch khu vực Hà Nội và TPHCM sẽ chơi trận chung kết, để chọn ra nhà vô địch Việt Nam đến Anfield. Ngay cả khi không giành vé đến Anh quốc, các đội á quân và hạng 3 vẫn có giải (3 – 10 triệu đồng) cũng như cơ hội giao lưu. Vậy thì, câu hỏi nóng bỏng đang được đặt ra là: “Năm nay, ai sẽ đại diện cho làng bóng phong trào Việt Nam đến đại hội anh hùng ở Anfield?”.

Bên cạnh các trận đấu bóng đá, những hoạt động bên lề của giải đấu như lễ hội ẩm thực, âm nhạc, các trò chơi dành cho khách hàng của Standard Chartered, các CĐV ở khu vực Fan Zone cũng diễn ra song hành tại SVĐ Công an Nhân dân (Hà Nội) và sân Hoa Lư (TPHCM). Những hoạt động này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm không chỉ của Hội CĐV Liverpool ở Việt Nam mà còn của nhiều Hội CĐV ủng hộ các đội bóng Anh khác như là AFCVN (Arsenal), Chelsea (CFCVN). Theo BTC, ở Standard Chartered Cup 2015, BTC rất muốn có sự góp mặt của những đội bóng trực thuộc các Fan Club trên địa bàn Hà Nội và TPHCM để tăng tính màu sắc CĐV, kéo giải đấu đến gần hơn với những người hâm mộ bóng đá Anh thực sự. Để rồi, biết đâu đó, nhà vô địch giải đấu năm nay có thể là một đội bóng thuộc đại diện của Hội CĐV Liverpool ở Việt Nam thì sao?

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt