Tập kín giữ bài

Đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại World Cup 2018

Ngày tập 21-3 của ĐTQG không diễn ra như những buổi tập trước mà VFF cùng HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu được tập kín. Thay vì tập luyện trên sân bóng thuộc trung tâm đào tạo trẻ của VFF thì các tuyển thủ được chuyển sang tập trên SVĐ Mỹ Đình.

Do tập kín nên giới truyền thông không có thêm nhiều thông tin về ngày tập và đây cũng là phù hợp bởi trước các trận quan trọng, HLV trưởng cần phải giữ tâm lý cầu thủ ổn định nhất cũng như có phương án tập không để bị lộ bài. Sau hơn 1 tuần tập trung, tập luyện cùng nhau, các tuyển thủ dần nắm được ý đồ xuyên suốt của HLV Hữu Thắng và BHL về cách chơi bóng ngắn, bóng trung bình. Ông Thắng chắc chắn vẫn thực hiện tiếp các bài tập về lối chơi này trong 3 ngày còn lại (trước thi đấu với tuyển Đài Loan-Trung Quốc).

Hiện tại, sau khi tuyển thủ Vũ Minh Tuấn rời đội, HLV Hữu Thắng đang có 28 tuyển thủ trong đó gồm 4 thủ môn. Những trường hợp vẫn còn đau như tiền đạo Hoàng Đình Tùng và Mạc Hồng Quân tiếp tục được bác sĩ theo dõi. Qua tìm hiểu, trước một ngày thi đấu, ĐTQG chỉ tổ chức một buổi tập mở để giới truyền thông và người hâm mộ có thể trực tiếp theo dõi ngay trên SVĐ Hàng Đẫy. Những buổi tập tới đây của ĐTQG diễn ra vào buổi tối..

                 Các tuyển thủ dần nắm được ý đồ xuyên suốt của HLV Hữu Thắng  Ảnh: Minh Hoàng

 Đội tuyển Đài Loan đã yêu cầu tập kín trong tất cả các buổi HLV Chen Kuei-jen rèn quân trước thi đấu với ĐTQG Việt Nam. Những buổi tập của đội khách đều được diễn ra tại sân phụ thuộc SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và chỉ ngày cuối cùng trước khi thi đấu (23-3), đội Đài Loan mới được tập trên SVĐ Mỹ Đình.

NGUYỄN ĐÌNH


HLV ĐT Đài Loan từng làm trợ lý cho cựu HLV ĐTVN

ăm 2005, HLV trưởng của ĐT Đài Loan (TQ) hiện nay - ông Chen Kuei Jen đã từng đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV trưởng ở ĐT Đài Loan (TQ). Điều thú vị là HLV trưởng ĐT Đài Loan (Trung Quốc) khi đó lại là một người quen cũ của bóng đá Việt Nam, HLV Edson Silva Dido - người từng dẫn dắt ĐTViệt Nam vào năm 2001 và bị sa thải sau thành tích kém cỏi của ĐTVN - bị loại ngay từ vòng đấu bảng của SEA Games 2001.

THÙY TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng