Tập huấn trọng tài mà thiếu... ông trưởng ban

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chiều qua, khu vực xung quanh khách sạn Công đoàn Thanh Bình, địa điểm diễn ra lớp tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2012 lại có sự xuất hiện của khá nhiều phóng viên.

Tất cả đều trông đợi vào bản báo cáo, đánh giá của Ban trọng tài để xem những người có trách nhiệm cao nhất đối với công tác trọng tài nhìn nhận như thế nào về những sai sót suốt lượt đi vừa qua. Thế nhưng, trong ngày đầu tiên của lớp tập huấn, BTC chỉ tập trung việc ổn định tổ chức, cho các giám sát, trọng tài ôn lại luật bóng đá và chuẩn bị buổi kiểm tra thể lực vào sáng hôm sau. Việc mổ xẻ, phân tích những sai sót của các trọng tài ở lượt đi mùa giải năm nay vẫn chưa được tiến hành mà lý do là ông Trưởng ban trọng tài đang bận… công cán tận Philippines. Bởi thế, việc nhận xét, đánh giá công tác trọng tài đành phải khất lại, chờ đến khi ông Trưởng ban trọng tài có mặt để trình bày bản báo cáo sơ kết.

Dự kiến, phải đến tối mai (24-4), ông Dương Vũ Lâm mới về đến Việt Nam nên sớm nhất, cũng phải đến ngày cuối cùng của lớp tập huấn (25-4), mọi việc mới có thể “ra ngô, ra khoai”.

Một loạt sai sót của các ông vua áo đen đã khiến các đội bóng, người hâm mộ phản ứng gay gắt ngay từ giai đoạn giữa lượt đi. Với tư cách là người có trách nhiệm cao nhất đối với công tác trọng tài ở Việt Nam, lý ra ông Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm phải thu xếp thời gian, công việc để đóng vai trò chủ chốt tại đợt tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải này.

Với quãng thời gian chưa đầy 4 ngày, lớp tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2012 sẽ phải giải quyết một khối lượng công việc rất lớn. Trong đó, việc phân tích, mổ xẻ những sai sót của các trọng tài trong thời gian qua để tìm ra đâu là nguyên nhân chính, từ đó đề ra những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác trọng tài ở lượt về chính là điều mà mọi người quan tâm nhất. Thế nhưng, tất cả lại đang đình trệ do vẫn phải chờ bản báo cáo sơ kết của ông Trưởng ban trọng tài.

Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm. Ảnh: D.P

Sự vắng mặt của ông Dương Vũ Lâm ngay ở thời điểm quan trọng này khiến người ta không khỏi đặt nghi vấn về thái độ nghiêm túc của Ban trọng tài khi tổ chức lớp tập huấn. Đã thế, lấy gì bảo đảm công tác trọng tài ở lượt về sẽ chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn?

Hải Nam

  Vắng mặt 5 trọng tài, trợ lý

Chiều qua, 98 trọng tài, trợ lý trọng tài và 14 giám sát trọng tài đã có mặt tại Đà Nẵng để tham dự lớp tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải 2012. Có 5 trọng tài và trợ lý trọng tài vắng mặt trong đợt tập huấn này, trong đó 2 trọng tài Võ Minh Trí, Phùng Đình Dũng và 2 trợ lý Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Hoàng Minh do bận làm nhiệm vụ ở AFC Cup, còn trợ lý giải hạng Nhất Tăng Nhất Vinh (Quân khu 3) bị chấn thương chưa bình phục nên xin không tham gia.

Sáng nay, các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ kiểm tra thể lực tại SVĐ Chi Lăng. Buổi chiều, BTC sẽ tiến hành khai mạc lớp tập huấn.

Thật đáng ngạc nhiên là kế hoạch tổ chức sơ kết công tác giám sát, trọng tài đã được chuẩn bị từ hơn 1 tháng trước. Thời gian và địa điểm diễn ra đợt tập huấn này cũng đã được công bố cách đây hơn chục ngày. Thế nhưng, chẳng hiểu vì sao mà ông Trưởng ban trọng tài lại vắng mặt ngay ở thời điểm hết sức nhạy cảm này?!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất