Tập huấn trọng tài giữa mùa bóng

SGGP
Như thông lệ vào quảng nghỉ giữa 2 lượt, các giám sát và trọng tài sẽ lại họp mặt để cùng tham gia khóa tập huấn nhằm rút kinh nghiệm giai đoạn 1 để làm tốt hơn cho chặng đường còn lại.

Kiểm tra thể lực các trọng tài. Ảnh: Hải Nam

Kiểm tra thể lực các trọng tài. Ảnh: Hải Nam

Lớp tập huấn năm nay vẫn tiến hành tại Đà Nẵng từ ngày 29-5 đến 14-6 và được chia làm 2 đợt. Đợt 1 gồm 27 trọng tài, 26 trợ lý trọng tài hạng Nhất cùng 22 giám sát trận đấu, 6 trọng tài tham dự tập huấn từ 29-5 đến 1-6. Đợt 2 gồm 22 trọng tài, 28 trợ lý trọng tài VĐQG cùng các Giám sát trọng tài tham dự lớp tập huấn từ ngày 11 đến 14-6.

Vốn gây nhiều “phiền toái” cho các CLB ở giai đoạn 1, lớp tập huấn lần này được kỳ vọng sẽ cải thiện ít nhiều về chất lượng từ các trọng tài vốn ngày càng “mất số” trong mắt của dư luận. Bên cạnh việc rà lại năng lực qua các buổi kiểm tra thể lực như hồi đầu mùa, chuyện “canh” lại tư tưởng của các trọng tài cũng là điều cần thiết. 

Có ý kiến cho rằng, thời gian chỉ có 4 ngày để tập huấn trọng tài cho giải VĐQG e rằng không đủ để các nhà quản lý rà soát lại công tác trọng tài khi có nhiều vấn đề tồn đọng ở 13 trận đấu của giai đoạn 1.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.