Tập huấn trọng tài giữa mùa bóng

SGGP
Như thông lệ vào quảng nghỉ giữa 2 lượt, các giám sát và trọng tài sẽ lại họp mặt để cùng tham gia khóa tập huấn nhằm rút kinh nghiệm giai đoạn 1 để làm tốt hơn cho chặng đường còn lại.

Kiểm tra thể lực các trọng tài. Ảnh: Hải Nam

Kiểm tra thể lực các trọng tài. Ảnh: Hải Nam

Lớp tập huấn năm nay vẫn tiến hành tại Đà Nẵng từ ngày 29-5 đến 14-6 và được chia làm 2 đợt. Đợt 1 gồm 27 trọng tài, 26 trợ lý trọng tài hạng Nhất cùng 22 giám sát trận đấu, 6 trọng tài tham dự tập huấn từ 29-5 đến 1-6. Đợt 2 gồm 22 trọng tài, 28 trợ lý trọng tài VĐQG cùng các Giám sát trọng tài tham dự lớp tập huấn từ ngày 11 đến 14-6.

Vốn gây nhiều “phiền toái” cho các CLB ở giai đoạn 1, lớp tập huấn lần này được kỳ vọng sẽ cải thiện ít nhiều về chất lượng từ các trọng tài vốn ngày càng “mất số” trong mắt của dư luận. Bên cạnh việc rà lại năng lực qua các buổi kiểm tra thể lực như hồi đầu mùa, chuyện “canh” lại tư tưởng của các trọng tài cũng là điều cần thiết. 

Có ý kiến cho rằng, thời gian chỉ có 4 ngày để tập huấn trọng tài cho giải VĐQG e rằng không đủ để các nhà quản lý rà soát lại công tác trọng tài khi có nhiều vấn đề tồn đọng ở 13 trận đấu của giai đoạn 1.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa giông kèm sấm chớp đã làm cho trận đấu bị dừng 30 phút vào giữa hiệp 1. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB Sài Gòn tiếp tục ‘chìm’ ở cuối bảng

Đến làm khách trên sân Lạch Tray vào tối 2-7, CLB Sài Gòn đặt mục tiêu cố gắng kiếm điểm, dù là 1 kết quả hòa để không bị nhóm phía trước tách tốp. Bên cạnh đó thành tích đối đầu trong quá khứ mà CLB Sài Gòn thường có điểm mỗi khi rời sân Lạch Tray ở hai mùa gần đây. Nhưng ở trận này, mọi thứ đã không như thầy trò HLV Phùng Thanh Phương mong muốn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.