Tập huấn hơn 100 trọng tài bắn súng cho SEA Games 31

SGGPO

Các trọng tài bắn súng của Việt Nam đã tham gia khóa tập huấn chuẩn bị chuyên môn sẵn sàng cho nhiệm vụ tại SEA Games 31.

Lớp tập huấn chuyên môn cho trọng tài bắn súng SEA Games 31 đã khai mạc. Ảnh: MINH CHIẾN

Lớp tập huấn chuyên môn cho trọng tài bắn súng SEA Games 31 đã khai mạc. Ảnh: MINH CHIẾN

Lớp tập huấn trọng tài bắn súng phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Việt Nam đã được Liên đoàn bắn súng, bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) khai giảng sáng 6-4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Với sự góp mặt của chuyên gia, trọng tài bắn súng cấp châu Á tới từ Indonesia, lớp học sẽ trang bị cho hơn 100 trọng tài chủ nhà Việt Nam những kiến thức và luật mới nhất của bắn súng để chuẩn bị cho công tác ở Đại hội lần này. Ngoài ra, lớp học để từng trọng tài làm quen và thị phạm trực tiếp các trang thiết bị điện tử vừa được trang bị tại trường bắn súng quốc gia (Trung tâm HLTTQG Hà Nội) nhằm có sự chuẩn bị chuyên môn tốt nhất.

Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam – ông Nguyễn Văn Bình cho biết “Chúng tôi hy vọng, lớp tập huấn là dịp các trọng tài bổ sung kiến thức đầy đủ nhất qua đó chuẩn bị thêm kinh nghiệm trước khi tham gia điều hành ở SEA Games 31. Trường bắn súng quốc gia đã có các bục bắn được nâng cấp bia điện tử nên có một cơ sở vật chất khang trang cho các đoàn về thi đấu SEA Games 31”.

Phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) – bà Vũ Anh Đào bày tỏ “Lớp tập huấn sẽ kéo dài tới ngày 10-4. Sau đó, từng trọng tài sẽ được lựa chọn tham gia thực nghiệm ở giải bắn súng tiền SEA Games 31 diễn ra ngay tại trường bắn súng quốc gia. Chúng tôi rất hy vọng, sự vận hành các trang thiết bị mới của trường bắn sẽ hiệu quả qua đó rút được những kinh nghiệm nhằm tổ chức môn bắn súng của SEA Games 31 hiệu quả nhất”.

Dự kiến, giải bắn súng tiền SEA Games 31 sẽ tổ chức từ ngày 10 tới 17-4 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.