Tập đoàn Lộc Trời đoạt 3 danh hiệu quan trọng ở cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

SGGPO

Với phong độ cực kỳ ấn tượng của tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa cộng với sự xuất sắc của các chàng trai An Giang, đội Tập đoàn Lộc Trời đã thắng lớn ở cuộc đua Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH khi giành cả Áo vàng, Áo xanh lẫn đồng đội chung cuộc.

Tin liên quan

Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa với chiếc Áo vàng.

Tay đua Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa với chiếc Áo vàng.

Sau khi giành thế thượng phong ở chặng 2, các tay đua Tập đoàn Lộc Trời quyết định bảo vệ thành quả trong chặng cuối diễn ra sáng nay từ Vũng Tàu về Hóc Môn (135 km). Ngay sau khi xuất phát, có một tốp tấn công mãnh liệt, trong đó có Nguyễn Tấn Hoài, Phạm Quốc Cường của Domesco Đồng Tháp muốn đánh chiếm đồng đội và Trần Thanh Nhanh (Hóc Môn) đang thua người đứng đầu bảng tổng sắp Đăng Khoa 1 phút 46 giây đánh chiếm Áo vàng của An Giang. Tuy nhiên, đội quân của HLV Lê Thành Liêm vẫn bình tĩnh duy trì đội hình để đáp trả. Dù dính trong tốp đầu, nhưng “Vua máy kéo” Trịnh Đức Tâm phải chủ động bỏ tốp, lùi lại tốp sau cùng các đồng đội kiểm soát tốc độ, giữ tầm với nhóm tấn công.

Tập đoàn Lộc Trời đoạt 3 danh hiệu quan trọng ở cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa ảnh 1 Tay đua Minh Trí về nhất chặng cuối. 

Do thực hiện đúng đấu pháp, dù đường đua có chuyển biến vào thế cờ sau đó, nhưng đội Tập đoàn Lộc Trời dưới sự dẫn dắt của Trịnh Đức Tâm, Lê Ngọc Sơn đã khoá giải hết các miếng đánh đến từ TPHCM Vinama, Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7. Dù Trần Nguyễn Minh Trí (Domesco Đồng Tháp) về nhất chặng, Nguyễn Văn Bình (Hóc Môn) về nhì và Thái Ngọc Hải (620 Châu Thới Vĩnh Long) về ba cũng không ảnh hưởng gì đến thành quả Tập đoàn Lộc Trời đạt được trước đó.

Kết thúc giải, Tập đoàn Lộc Trời thắng lớn khi Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa tạo nên cú đúp giành Áo vàng lẫn Áo xanh chung cuộc. Bên cạnh đó, Tập đoàn Lộc Trời còn đứng đầu giải đồng đội xếp trên Nhà thi đấu Phú Thọ và Dopagan Đồng Tháp. Chiếc Áo trắng vào giờ chót cũng đổi chủ từ Lê Hải Đăng (Domesco Đồng Tháp) qua cho người đồng hương Trương Trường An (Dopagan Đồng Tháp).

Tập đoàn Lộc Trời đoạt 3 danh hiệu quan trọng ở cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa ảnh 2 Ba đội đứng đầu giải đồng đội nhận thưởng. 

Việc Tập đoàn Lộc Trời thắng lớn ở giải năm nay là một bất ngờ lớn. Bởi sau khi Nguyễn Thành Tâm rút lui sang địa hình và tình hình dịch bệnh Covid-19 không thuê được ngoại binh, đội đua miền Tây được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với TPHCM Vinama và Domesco Đồng Tháp. Thế nhưng, việc TPHCM Vinama và Domesco Đồng Tháp quyết đấu sống còn một phần nào cũng tạo cơ hội cho Tập đoàn Lộc Trời “vô thế” chiếm đánh. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận là Tập đoàn Lộc Trời cũng đã có cách chạy hợp lý do HLV Lê Thành Liêm đề ra để tạo nên chiến thắng vang dội.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

VFF đề xuất thực hiện cách ly 7 ngày thay vì 14 ngày với HLV Park Hang-seo và các cộng sự

VFF đề xuất cách ly 7 ngày đối với HLV Park Hang-seo và các trợ lý

Ngày 28-7, LĐVĐ Việt Nam (VFF) đã có văn bản gởi Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 liên quan kế hoạch chuẩn bị của VFF dành cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam, đội tuyển U23Việt Nam trong gia đoạn tập huấn và tham dự vòng loại cuối World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…