Tập cách thưởng tiền

Tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua, bầu Đức đã có cách xử lý tiền thưởng cho các tuyển thủ U19 Việt Nam khá độc đáo và được nhiều người hưởng ứng. Cụ thể, số tiền 1 tỷ đồng do UBND TP Hà Nội tặng đã được làm sổ tiết kiệm cho gia đình các cầu thủ. Cũng là từ số tiền thưởng nhưng cách sử dụng đã làm cho khoản thưởng này bỗng nhiên trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn rất nhiều.

Cần nhớ số tiền thưởng này không phải do bầu Đức trao vì ông bầu này đã tuyên bố sẽ không treo thưởng làm hư cầu thủ U19 VN. Bấy lâu nay, sau nhiều năm làm bóng đá bầu Đức đã nếm mùi bóng đá, trong đó cũng vì treo thưởng và không treo thưởng mà bao lần đội bóng của ông điêu đứng.

Cách thưởng của bầu Đức (bìa phải) được nhiều người ủng hộ. Ảnh: Dũng Phương

Một khi biết cách thưởng sao cho thiết thực, khoản thưởng lập tức phát huy tác dụng và làm cho cầu thủ cảm thấy sức lao động của mình giá trị như thế nào. Đó là điều mà bầu Đức đang suy tính. Không phải ông không nghĩ đến công sức của các cầu thủ, bởi ông bầu này nổi tiếng rộng rãi. Vấn đề là làm cách nào để các cầu thủ không chăm chăm nghĩ đến tiền thưởng mà luôn biết lao động để theo đuổi đam mê, từ đó thành công và tiền tài sẽ đến. Cách thưởng của bầu Đức hiện nay đã khéo léo hơn hẳn. Đó cũng là lý do mà người ta thấy Công Phượng dù chỉ là cầu thủ trẻ nhưng thời gian qua đã phụ được gia đình xây nhà ở quê. Bầu Đức không để cầu thủ thiệt thòi nhưng ông có cách sử dụng tiền thưởng của mình.

Tại giải U19 châu Á sắp tới ở Myanmar, bầu Đức đặt rất nhiều kỳ vọng vào U19 VN nhưng ông tiếp tục không treo thưởng. Ông đã quyết định gạt hết công việc để làm Trưởng đoàn với mong muốn các cầu thủ nhìn thấy mình sẽ tự tin hơn. Bầu Đức còn chịu chi khi thuê hẳn máy bay riêng để cầu thủ di chuyển thoải mái. Nếu giành được chiến công hiển hách, chắc chắn U19 VN sẽ được bầu Đức tưởng thưởng xứng đáng.

Tuấn Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.