Tập cách thưởng tiền

Tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua, bầu Đức đã có cách xử lý tiền thưởng cho các tuyển thủ U19 Việt Nam khá độc đáo và được nhiều người hưởng ứng. Cụ thể, số tiền 1 tỷ đồng do UBND TP Hà Nội tặng đã được làm sổ tiết kiệm cho gia đình các cầu thủ. Cũng là từ số tiền thưởng nhưng cách sử dụng đã làm cho khoản thưởng này bỗng nhiên trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn rất nhiều.

Cần nhớ số tiền thưởng này không phải do bầu Đức trao vì ông bầu này đã tuyên bố sẽ không treo thưởng làm hư cầu thủ U19 VN. Bấy lâu nay, sau nhiều năm làm bóng đá bầu Đức đã nếm mùi bóng đá, trong đó cũng vì treo thưởng và không treo thưởng mà bao lần đội bóng của ông điêu đứng.

Cách thưởng của bầu Đức (bìa phải) được nhiều người ủng hộ. Ảnh: Dũng Phương

Một khi biết cách thưởng sao cho thiết thực, khoản thưởng lập tức phát huy tác dụng và làm cho cầu thủ cảm thấy sức lao động của mình giá trị như thế nào. Đó là điều mà bầu Đức đang suy tính. Không phải ông không nghĩ đến công sức của các cầu thủ, bởi ông bầu này nổi tiếng rộng rãi. Vấn đề là làm cách nào để các cầu thủ không chăm chăm nghĩ đến tiền thưởng mà luôn biết lao động để theo đuổi đam mê, từ đó thành công và tiền tài sẽ đến. Cách thưởng của bầu Đức hiện nay đã khéo léo hơn hẳn. Đó cũng là lý do mà người ta thấy Công Phượng dù chỉ là cầu thủ trẻ nhưng thời gian qua đã phụ được gia đình xây nhà ở quê. Bầu Đức không để cầu thủ thiệt thòi nhưng ông có cách sử dụng tiền thưởng của mình.

Tại giải U19 châu Á sắp tới ở Myanmar, bầu Đức đặt rất nhiều kỳ vọng vào U19 VN nhưng ông tiếp tục không treo thưởng. Ông đã quyết định gạt hết công việc để làm Trưởng đoàn với mong muốn các cầu thủ nhìn thấy mình sẽ tự tin hơn. Bầu Đức còn chịu chi khi thuê hẳn máy bay riêng để cầu thủ di chuyển thoải mái. Nếu giành được chiến công hiển hách, chắc chắn U19 VN sẽ được bầu Đức tưởng thưởng xứng đáng.

Tuấn Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.