Táo thể thao buồn

- Táo thể thao ơi, sao thấy ông buồn hiu thế?

- Người ta không được khỏe.

- Ông cần mạnh mẽ lên để còn giải quyết nhiều vấn đề. Vì ở trong nước thì có nhiều giải quan trọng đang diễn ra, rồi Olympic ở Brazil cũng sắp khai mạc. Chưa nói tháng 9 - 2016, Đà Nẵng còn tổ chức đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 nữa…

- Ta đang mỏi mệt, chẳng rõ có còn sức để chăm chút cho các sân chơi quan trọng tới đây không. Thật lòng là ta hơi buồn cho Vi-lít và hạng Nhất đang bị kêu than, còn Vê-ép-ép như rắn không đầu khi chủ tịch cáo bệnh còn phó chủ tịch (phụ trách tài chính) thì lo công việc ở tập đoàn mình…

- Có cảm giác bóng đá Việt Nam đang trôi tự do, ông Táo hả?

- Sự thật như thế nhưng đem so với thể thao thế giới chẳng là cái đinh gì. Ớn nhất là Olympic sắp tới kìa!

- Ớn lắm hả?

- Thêm lần nữa thể thao thế giới đón nhận thông tin rất xấu về bê bối đô-ping, khi có đến 31 VĐV đến từ 12 quốc gia đang đối mặt với án cấm thi đấu ở Olympic 2016 (Brazil).

- Lại xảy ra cái quái quỷ này nữa à?

- Nghe nhắc đô-ping là ta rợn tóc gáy. Ủy ban Olympic thế giới (IOC) vừa ra thông báo sau khi họ xem xét lại 454 mẫu thử đô-ping ở Olympic Bắc Kinh 2008.

- Chắc cú luôn hả?

- IOC cho biết đã sử dụng phương pháp khoa học tân tiến nhất cho đợt xét nghiệm coi như khó chối cãi. Chủ tịch IOC Thomas Bach cũng bức xúc: “IOC sẽ đánh mạnh vào các trò gian dối. Những kẻ dùng đô-ping sẽ không thể che giấu được hành vi của mình. IOC đã giữ các mẫu xét nghiệm đến 10 năm và theo đuổi sự thật đến cùng nhằm làm trong sạch bớt nền thể thao…”. Coi như rõ rồi chứ?

- Cứ như đồng thau lẫn lộn.

- IOC vừa gửi thông báo đến 12 Ủy ban Olympic quốc gia có các VĐV bị phát hiện sử dụng đô-ping, nhưng có thống nhất trước mắt sẽ không nêu tên.

- Thời gian qua làng thể thao Nga, Trung Quốc, Kenya đã chìm ngập trong bê bối về đô-ping, giờ thêm nữa quả đáng buồn.

- Vậy mới nói ta cũng chán lắm rồi, chắc xin thôi chức Táo thể thao cho nhẹ đầu.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác