Tạo mọi điều kiện để CLB TPHCM tham gia mùa bóng 2014

Một trong những vấn đề mà nhiều nơi lo ngại trong thời gian qua là nhiều đội bóng thiếu thốn từ cơ sở vật chất cho đến nguồn tài chính để tham gia mùa bóng 2014 (quy định mỗi CLB V-League phải có 35 tỷ đồng trong tài khoản, ở hạng nhất là 20 tỷ đồng). CLB TPHCM vừa quay lại hạng nhất và cũng đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng cũng như nhà tài trợ cùng chung sức.

Ông Mai Bá Hùng trong buổi lễ mừng công CLB TPHCM thăng hạng nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM chia sẻ: “Việc CLB TPHCM giành quyền thăng hạng đã đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ bóng đá TPHCM. Theo quy chế, đội mới thăng hạng có 1 năm để chuyển đơn vị quản lý chứ không áp dụng ngay theo Luật Doanh nghiệp. Do vậy, trước mắt đội bóng sẽ do Trung tâm thể thao Thống Nhất quản lý với tên gọi là CLB TPHCM”. Theo ông Mai Bá Hùng, Sở VH-TT-DL sẽ trình UBND TPHCM đưa đội bóng vào đội dự tuyển và được hưởng các chế độ của TP. Ngoài ra, sở đang gửi thư ngỏ đến một số đơn vị, giao trách nhiệm cho Trung tâm thể thao Thống Nhất bàn bạc với HFF để lên kế hoạch tìm thêm nguồn tài trợ. “Hiện tại, chúng tôi có ngân sách để ổn định bước đầu như cơ sở vật chất. Ngoài sân chính Thống Nhất dành để thi đấu, đội sẽ có thêm 2 sân tập tại Phú Thọ và Hoa Lư. Ngoài ra, TPHCM sẽ trang bị phương tiện di chuyển, hiện nay đang xúc tiến mua xe 50 chỗ để đưa đón đội bóng”, ông Mai Bá Hùng cho biết.

Theo ông Mai Bá Hùng, số tiền 20 tỷ đồng mà VPF yêu cầu các đội hạng nhất phải có đủ để tham gia giải là không nhiều mà cũng không ít. Quan trọng là điều kiện bảo đảm ở phần nền tảng. Thuận lợi là CLB đang có cơ sở vật chất đầy đủ, vấn đề là lên kế hoạch định hướng lâu dài. CLB TPHCM không nên đốt cháy giai đoạn trong lộ trình lên V-League. Ông Mai Bá Hùng chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng bộ khung lực lượng do chính mình đào tạo chứ không mua bán. Khó khăn, nếu có là do quân mình chưa đủ độ chín hoặc quá lâu không thăng hạng. Hiện tại, chúng ta đang có nguồn cầu thủ trẻ khá chất lượng từ PVF, một đơn vị đang gắn kết với bóng đá TP TPHCM là một trong những đầu ra cho công tác đào tạo ở trung tâm này và hẳn nhiên sẽ có sự hỗ trợ qua lại”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.