Tạo mọi điều kiện để CLB TPHCM tham gia mùa bóng 2014

Một trong những vấn đề mà nhiều nơi lo ngại trong thời gian qua là nhiều đội bóng thiếu thốn từ cơ sở vật chất cho đến nguồn tài chính để tham gia mùa bóng 2014 (quy định mỗi CLB V-League phải có 35 tỷ đồng trong tài khoản, ở hạng nhất là 20 tỷ đồng). CLB TPHCM vừa quay lại hạng nhất và cũng đang gặp nhiều khó khăn về lực lượng cũng như nhà tài trợ cùng chung sức.

Ông Mai Bá Hùng trong buổi lễ mừng công CLB TPHCM thăng hạng nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM chia sẻ: “Việc CLB TPHCM giành quyền thăng hạng đã đáp ứng sự mong đợi của người hâm mộ bóng đá TPHCM. Theo quy chế, đội mới thăng hạng có 1 năm để chuyển đơn vị quản lý chứ không áp dụng ngay theo Luật Doanh nghiệp. Do vậy, trước mắt đội bóng sẽ do Trung tâm thể thao Thống Nhất quản lý với tên gọi là CLB TPHCM”. Theo ông Mai Bá Hùng, Sở VH-TT-DL sẽ trình UBND TPHCM đưa đội bóng vào đội dự tuyển và được hưởng các chế độ của TP. Ngoài ra, sở đang gửi thư ngỏ đến một số đơn vị, giao trách nhiệm cho Trung tâm thể thao Thống Nhất bàn bạc với HFF để lên kế hoạch tìm thêm nguồn tài trợ. “Hiện tại, chúng tôi có ngân sách để ổn định bước đầu như cơ sở vật chất. Ngoài sân chính Thống Nhất dành để thi đấu, đội sẽ có thêm 2 sân tập tại Phú Thọ và Hoa Lư. Ngoài ra, TPHCM sẽ trang bị phương tiện di chuyển, hiện nay đang xúc tiến mua xe 50 chỗ để đưa đón đội bóng”, ông Mai Bá Hùng cho biết.

Theo ông Mai Bá Hùng, số tiền 20 tỷ đồng mà VPF yêu cầu các đội hạng nhất phải có đủ để tham gia giải là không nhiều mà cũng không ít. Quan trọng là điều kiện bảo đảm ở phần nền tảng. Thuận lợi là CLB đang có cơ sở vật chất đầy đủ, vấn đề là lên kế hoạch định hướng lâu dài. CLB TPHCM không nên đốt cháy giai đoạn trong lộ trình lên V-League. Ông Mai Bá Hùng chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng bộ khung lực lượng do chính mình đào tạo chứ không mua bán. Khó khăn, nếu có là do quân mình chưa đủ độ chín hoặc quá lâu không thăng hạng. Hiện tại, chúng ta đang có nguồn cầu thủ trẻ khá chất lượng từ PVF, một đơn vị đang gắn kết với bóng đá TP TPHCM là một trong những đầu ra cho công tác đào tạo ở trung tâm này và hẳn nhiên sẽ có sự hỗ trợ qua lại”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác