Tặng xe lăn ở Tiền Giang

Vừa qua, Quỹ tài trợ Thể thao cho người khuyết tật Parasport đã tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho tấm gương khuyết tật  tại  Trung tâm TDTT thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đánh dấu một trong những hoạt động phát triển thể thao người khuyết tật đầu tiên trong địa bàn. Ngoài những lãnh đạo tỉnh đến dự buổi lễ còn có sự góp mặt của các vận động viên Paralympics xuất sắc của Việt Nam như: Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Thành Trung, Đỗ Thanh Hải và Trịnh Thị Bích Như.

Hiện nay người khuyết tật nghèo tại tỉnh Tiền Giang còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và từ đó cơ hội tiếp cận với thể thao của họ cũng ít đi. Cũng vì vậy mà hiện tại tỉnh Tiền Giang nói chung và TP Mỹ Tho nói riêng chưa có đội tuyển thể thao người khuyết tật như một số địa phương khác. Từ đó, Quỹ Parasport đã tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho các học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó và có năng khiếu về thể thao, để tham gia giao lưu về những câu chuyện và hoàn cảnh thực của các anh chị vận động viên khuyết tật nổi tiếng của Việt Nam như anh Lê Văn Công, VĐV cử tạ hiện đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thành tích 181,5kg; anh Nguyễn Thành Trung, VĐV bơi lội đang nắm giữ kỷ lục châu Á tại Asian Para Games 2014.

Qua những tấm gương sáng trên, thế hệ trẻ trong địa bàn tỉnh có thể định hướng bộ môn thể thao mình yêu thích và phát triển bền vững, vượt qua những mặc cảm về hoàn cảnh, phấn đấu trở thành những tấm gương sáng trong cộng đồng người khuyết tật tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Ngoài ra, Quỹ Parasport còn tổ chức tặng xe lăn cho các VĐV khuyết tật tham gia chương trình như một lời tri ân gửi đến những VĐV kỳ cựu này đã đưa nền thể thao người khuyết tật Việt Nam vang danh khắp thế giới. Với hi vọng truyền được tinh thần và ý chí từ VĐV khuyết tật nổi tiếng đến cho các em học sinh khuyết tật nghèo tại tỉnh Tiền Giang, Quỹ Parasport hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho một thế hệ VĐV khuyết tật mới, tiếp bước thế hệ đàn anh ra đấu trường quốc tế.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.