Tặng trẻ em Cần Giờ 30 chiếc xe đạp

Chương trình “Ngày đạp xe vì cộng đồng 2016”

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa tổ chức “Ngày đạp xe vì cộng đồng 2016” tại huyện Cần Giờ, TPHCM, vào ngày 28-5. 30 chiếc xe đạp với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng đã được Ngân hàng Shinhan trao tặng học sinh nghèo, hiếu học tại xã Lý Nhơn, An Thới Đông và Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TPHCM. Buổi lễ trao tặng xe đạp đã diễn ra tại Trường THCS Doi Lầu, xã An Thới Đông, trong không khí ấm cúng.

Tặng trẻ em Cần Giờ 30 chiếc xe đạp

 Đây là năm thứ 3 Ngân hàng Shinhan thực hiện “Ngày đạp xe vì cộng đồng” nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại trong năm học mới cho các em khó khăn. Điều thú vị của hoạt động thiện nguyện này là các nhân viên Ngân hàng Shinhan sẽ thay phiên nhau đạp những chiếc xe trao tặng từ khu vực Rừng Sác, huyện Cần Giờ, đến nơi gặp gỡ các em. Chia sẻ về hoạt động này, ông Shin Dong Min, Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan, cho biết: “Chương trình trao xe đạp tặng học sinh nghèo là một trong những hoạt động thiện nguyện tiêu biểu hàng năm của Ngân hàng Shinhan. Chúng tôi hy vọng với mỗi chiếc xe đạp được trao tặng, sẽ có thêm một học sinh được tiếp thêm sức mạnh và nguồn động viên to lớn để tiếp tục hành trình học tập của mình”.

Trong buổi lễ, em Võ Nguyễn Quỳnh Anh, lớp 5 Trường Tiểu học Vàm Sát, xã Lý Nhơn, xúc động: “Con đi học mỗi ngày bằng chiếc xe đạp cũ nội cho- cũ lắm rồi, tuột xích hoài. Năm sau, con học trường cấp 2 cách nhà đến 7 cây số nên con đang rất lo, không biết phải đi học thế nào. May nhờ được các cô chú tặng con chiếc xe đạp mới để đi học, con mừng lắm. Năm học mới con sẽ đạp xe mới đến trường, nhanh hơn và đỡ mệt hơn”.

Bên cạnh “Ngày đạp xe vì cộng đồng”, Ngân hàng Shinhan còn thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác như trao quà và tổ chức nhiều hoạt động giải trí lành mạnh cho người dân nghèo ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa vào dịp Tết Nguyên đán và Tết Trung thu hàng năm. Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hơn những hoạt động ý nghĩa này để có thể hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.