Tăng tốc cho SEA Games 31

SGGP
Ban quản lý các dự án của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã nhận được khoản chi đầu tiên 591 tỷ đồng từ ngân sách trung ương (trong tổng số 1.608 tỷ đồng chi cho Đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31) vào cuối tháng 2 vừa qua.

Đường đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: P.MINH

Đường đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: P.MINH

Theo đó, 4 công trình trọng điểm sẽ được sửa chữa bằng nguồn kinh phí nói trên, gồm Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (SVĐ Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước), Trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), Nhà thi đấu Đại học TDTT Bắc Ninh, đường đua xe đạp tại tỉnh Hòa Bình sẽ sớm được thực hiện.

Ngoài thủ đô Hà Nội là địa điểm đăng cai chính của đại hội, có thêm 11 tỉnh, thành lân cận khác sẽ chủ động bố trí nguồn ngân sách địa phương và tận dụng các nguồn xã hội hóa hợp pháp khác để tập trung cho sự chuẩn bị và tổ chức. Đầu tháng 3, UBND TP Hà Nội cho biết đã chi 597 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các công trình đang quản lý để kịp tiến độ tổ chức đại hội thể thao khu vực.

Trong chuyến kiểm tra và đánh giá tiến độ chuẩn bị SEA Games 31 của Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh rằng đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực là vinh dự và trách nhiệm của ngành thể thao Việt Nam cũng như của Thủ đô Hà Nội, nên tất cả các hạng mục công việc phải được thực hiện thật chu đáo, kỹ lưỡng. Thời gian từ nay đến ngày khởi tranh SEA Games 31 không còn bao xa, Hà Nội phải hoàn thành sớm nhiệm vụ được Ban tổ chức trung ương giao, để cùng 11 tỉnh, thành khác sẵn sàng đón tiếp các đoàn thể thao trong khu vực đến tranh tài.

Hiện tại, theo ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 thuộc Tổng cục TDTT), Tiểu ban chuyên môn đang rà soát và đánh giá trước khi tham mưu cho Ban tổ chức SEA Games 31 phê duyệt chính thức các địa điểm sẽ đăng cai, lịch thi đấu theo từng môn trong tháng 3 này.

Theo ban tổ chức, dự kiến số tiền thu về từ việc tổ chức SEA Games 31 vào khoảng 285 tỷ đồng, trong đó thu từ tiền đóng góp ăn, ở của các đoàn là 135 tỷ đồng, tiền bán vé khoảng 60 tỷ đồng và tiền từ các nguồn tài trợ khoảng 70 tỷ đồng… Còn đối với ASEAN Para Games 11, nguồn chi từ trung ương cho công tác tổ chức gần 290 tỷ đồng, nguồn thu về dự kiến khoảng gần 40 tỷ đồng.

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái tên Tyson vẫn còn hấp lực rất lớn với giới mộ điệu

Mike “thép” Tyson: “Tôi muốn Holyfield và tôi muốn Lewis ngay trong năm nay”

Sau quá nhiều đồn đoán, đến thời điểm này, Mike “thép” Tyson vẫn chưa thể chốt lịch thượng đài - tái ngộ với những quyền thủ huyền thoại cùng thời với ông như là Evander Holyfield hay là Lennox Lewis. Dù đó sẽ chỉ là những trận đấu giao hữu mang tính từ thiện, việc Mike “thép” có cơ hội đối mặt với những kẻ đã từng đánh bại ông trong quá khứ, vẫn gây ra sự chú ý lớn lao…

Bóng đá trong nước

Phi Sơn cùng các đồng đội liệu sẽ có điểm trên sân Thống Nhất ở vòng 9? Ảnh: HTFC

Sài Gòn FC – Hà Tĩnh (19g15, ngày 11-4): Thử cơ ‘tướng’ trẻ

Cả hai đội vốn từng lọt vào tốp 6 ở mùa giải trước, trong đó Sài Gòn FC gây bất ngờ khi đứng vị trí thứ 3 chung cuộc. Nhưng sang mùa bóng năm nay, cả hai đã trở lại với đúng hình hài của mình khi lối chơi đã bị các đối thủ bắt bài, trong khi lực lượng không có gì mới như ở Hà Tĩnh, thậm chí còn mỏng hơn nhiều tại Sài Gòn FC.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ

Loic vươn tay ăn mừng chiếc thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giải xe đạp Cúp Truyền hình: Chiến thắng ấn tượng của Loic Desriac

Sau khi để đối thủ cạnh tranh trực tiếp Áo vàng Javier về nhất chặng 3 lấy 10 giây thưởng, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) lập tức đáp trả khi cán đích đầu tiên chặng 5 Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) dài 42,5km gỡ lại số giờ đã mất của mình.