Tăng tốc cho SEA Games 31

SGGP
Ban quản lý các dự án của Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã nhận được khoản chi đầu tiên 591 tỷ đồng từ ngân sách trung ương (trong tổng số 1.608 tỷ đồng chi cho Đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31) vào cuối tháng 2 vừa qua.

Đường đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: P.MINH

Đường đua xe đạp địa hình tại tỉnh Hòa Bình sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho SEA Games 31. Ảnh: P.MINH

Theo đó, 4 công trình trọng điểm sẽ được sửa chữa bằng nguồn kinh phí nói trên, gồm Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (SVĐ Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước), Trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), Nhà thi đấu Đại học TDTT Bắc Ninh, đường đua xe đạp tại tỉnh Hòa Bình sẽ sớm được thực hiện.

Ngoài thủ đô Hà Nội là địa điểm đăng cai chính của đại hội, có thêm 11 tỉnh, thành lân cận khác sẽ chủ động bố trí nguồn ngân sách địa phương và tận dụng các nguồn xã hội hóa hợp pháp khác để tập trung cho sự chuẩn bị và tổ chức. Đầu tháng 3, UBND TP Hà Nội cho biết đã chi 597 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các công trình đang quản lý để kịp tiến độ tổ chức đại hội thể thao khu vực.

Trong chuyến kiểm tra và đánh giá tiến độ chuẩn bị SEA Games 31 của Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh rằng đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất khu vực là vinh dự và trách nhiệm của ngành thể thao Việt Nam cũng như của Thủ đô Hà Nội, nên tất cả các hạng mục công việc phải được thực hiện thật chu đáo, kỹ lưỡng. Thời gian từ nay đến ngày khởi tranh SEA Games 31 không còn bao xa, Hà Nội phải hoàn thành sớm nhiệm vụ được Ban tổ chức trung ương giao, để cùng 11 tỉnh, thành khác sẵn sàng đón tiếp các đoàn thể thao trong khu vực đến tranh tài.

Hiện tại, theo ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 thuộc Tổng cục TDTT), Tiểu ban chuyên môn đang rà soát và đánh giá trước khi tham mưu cho Ban tổ chức SEA Games 31 phê duyệt chính thức các địa điểm sẽ đăng cai, lịch thi đấu theo từng môn trong tháng 3 này.

Theo ban tổ chức, dự kiến số tiền thu về từ việc tổ chức SEA Games 31 vào khoảng 285 tỷ đồng, trong đó thu từ tiền đóng góp ăn, ở của các đoàn là 135 tỷ đồng, tiền bán vé khoảng 60 tỷ đồng và tiền từ các nguồn tài trợ khoảng 70 tỷ đồng… Còn đối với ASEAN Para Games 11, nguồn chi từ trung ương cho công tác tổ chức gần 290 tỷ đồng, nguồn thu về dự kiến khoảng gần 40 tỷ đồng.

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).