Tăng thưởng cho VĐV, HLV thi đấu quốc tế

Thủ tướng vừa ra Quyết định số 32/2011/QĐ-TTG về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao, có hiệu lực từ ngày 22-7-2011. Theo đó, VĐV đạt thành tích cao, có huy chương ở các đại hội, giải thi đấu quy mô quốc tế được quy định: 160-80-60 triệu đồng/huy chương tương ứng thành tích HCV-HCB-HCĐ. Nếu phá kỷ lục sẽ được thưởng 60 triệu đồng.

Tại Asian Games sẽ thưởng các mức 70-35-30 triệu đồng; còn với SEA Games lần lượt là 45-25-20 triệu đồng (mỗi kỷ lục được phá nhận 15 triệu đồng).

Quy định cũng tăng tiền công cho HLV, VĐV đội tuyển. Với những người không hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ nhận tiền công 300.000 đồng/người/ngày (cho HLV) và 150.000 đồng/người/ngày (cho VĐV)…  

VIỆT VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác