Tăng thưởng cho VĐV, HLV thi đấu quốc tế

Thủ tướng vừa ra Quyết định số 32/2011/QĐ-TTG về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao, có hiệu lực từ ngày 22-7-2011. Theo đó, VĐV đạt thành tích cao, có huy chương ở các đại hội, giải thi đấu quy mô quốc tế được quy định: 160-80-60 triệu đồng/huy chương tương ứng thành tích HCV-HCB-HCĐ. Nếu phá kỷ lục sẽ được thưởng 60 triệu đồng.

Tại Asian Games sẽ thưởng các mức 70-35-30 triệu đồng; còn với SEA Games lần lượt là 45-25-20 triệu đồng (mỗi kỷ lục được phá nhận 15 triệu đồng).

Quy định cũng tăng tiền công cho HLV, VĐV đội tuyển. Với những người không hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ nhận tiền công 300.000 đồng/người/ngày (cho HLV) và 150.000 đồng/người/ngày (cho VĐV)…  

VIỆT VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác