Tặng quà muộn

Cách đây ít hôm, đáng ra vào dịp Giáng sinh ông già Nô-en đi tặng đồ chơi cho sắp nhỏ, nhưng ông lại không đi được. Đứa cháu của Hai Sài Gòn mếu máo khóc. Ông già Nô-en hứa sẽ tặng món quà khác ý nghĩa hơn nhiều vào dịp gần tết dương lịch.

Món quà ông già Nô-en mang đến là một VĐV bơi lội, khiến tụi nhóc bù lem bù loa:“Chúng con cần quà, bánh sô-cô-la, thú nhồi bông… được kéo bởi cỗ xe có chín con tuần lộc”.

Nguyên nhân là ông già Nô-en thấy thời gian qua nhiều trường hợp trẻ em bị đuối nước thương tâm. Cho nên quà ông mang đến là ngôi sao môn bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên - người đã có mặt tại Quảng Ngãi ngày 28-12 để dự chương trình “Bơi cùng Ánh Viên - Đồng hành cùng thanh thiếu niên phòng chống đuối nước”.

Đây là chương trình do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, với hy vọng khơi dậy tinh thần học bơi cho thanh thiếu niên nhằm phòng chống đuối nước. Vì theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm bình quân cả nước có hơn 4.000 vụ chết đuối.

Tại đấy, Ánh Viên xuất hiện thân thiện, hòa đồng với các em nhỏ và những người tham gia, tạo nên không khí sôi nổi cho chương trình. Dĩ nhiên là các em nhỏ thật hí hửng với món quà đầy ý nghĩa mà ông già Nô-en đã mang đến. Ngoài ra, Ánh Viên cũng vui vẻ trả lời câu hỏi của các em như hãy học bơi để bảo vệ mình trước, rồi đam mê sẽ đưa các bạn trẻ trở thành VĐV chuyên nghiệp. “Nàng tiên cá” đã chia sẻ ngày còn nhỏ “nàng” cũng được dạy bơi để tự bảo vệ mình trong hoàn cảnh xung quanh nhà đầy những kênh rạch, để làm tiền đề trở thành VĐV bơi lội về sau.

Sau khi tham dự chương trình cùng với Ánh Viên, đứa cháu của tui nhận ra rằng: bọn trẻ đâu phải xin những món đồ chơi là thích, đôi khi những món quà kiểu như của Ánh Viên mang đến còn thiết thực hơn. Nó chẳng phải hay hơn việc ta vẫn thường tặng quà đắt tiền cho bọn trẻ, đúng không các bạn?

Mong nhiều địa phương làm tốt công tác phòng chống đuối nước hơn, nhằm tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất