Tăng mức độ tiếp cận Quảng cáo video

Video là một phương thức hiệu quả giúp các doanh nghiệp chia sẻ thông điệp thương hiệu của mình. Với khả năng điều hướng cảm xúc, video có thể trở nên cực kỳ hấp dẫn và cá nhân hóa, nhất là trên các thiết bị di động. Và mọi người đang xem ngày càng nhiều video, lên tới 100 triệu giờ video trên Facebook mỗi ngày, trong khi thời gian xem video trên Instagram tăng hơn 40% trong 6 tháng qua (theo dữ liệu nội bộ Facebook tháng 12-2015). Tuy nhiên, Facebook và Instagram mới chỉ là khởi đầu.

Các nhà quảng cáo muốn video của mình tiếp cận nhiều đối tượng tiềm năng tại nhiều nơi hơn nữa. Đó là lý do Facebook mở rộng chương trình Mạng lưới Khán giả (Audience Network) bao gồm những video từ các nhà quảng cáo mong muốn thúc đẩy kết quả thương hiệu của họ. Giờ đây, ngoài việc xem các video trên Facebook và Instagram, mọi người còn có thể theo dõi chúng trên các trang web và các ứng dụng mà họ dành nhiều thời gian sử dụng.

Được giới thiệu 2 năm trước, chương trình Mạng lưới Khán giả là một tập hợp ứng dụng và trang web mà những nhà quảng cáo có thể sử dụng để tăng cường mức độ tiếp cận các quảng cáo trên Facebook và Instagram. Những ứng dụng và trang web của bên thứ ba này có độ tiếp cận mạnh mẽ và chiếm gần 6% tổng số thời gian được sử dụng trên điện thoại di động tại Mỹ (comScore, tháng 7-2015). Mạng lưới Khán giả vốn vẫn luôn tập trung vào quảng cáo có hồi đáp, cả đối với hình ảnh và video, nhưng giờ đây, nó sẽ cung cấp một giải pháp tối ưu cho các nhà tiếp thị khi tập trung vào nhữnglượt xem video.

Hai định dạng video trong Mạng lưới khán giả

Mạng lưới Khán giả sẽ cung cấp quảng cáo dưới 2 định dạng in-stream (trong các clip online) và in-article (trong các bài viết). Quảng cáo dưới định dạng in-stream sẽ chạy trước (pre-roll), trong (mid-roll) hoặc sau (post-roll) nội dung chính của video trên các trang web và ứng dụng của bên thứ 3 trên các nền tảng di động và máy tính khác nhau. Những trang web này bao gồm các nhà phát hành video nổi tiếng như Tập đoàn Truyền thông USA Today Sports (USA Today Sports Media Group). Các quảng cáo in-article sẽ xuất hiện trên các trang trên điện thoại di động của các nhà xuất bản, chẳng hạn như Daily Mail, giữa các đoạn văn bản và chạy tự động khi có ít nhất một nửa các điểm ảnh có thể xem được. Trong định dạng này, người xem sẽ phải lựa chọn âm thanh. Định dạng in-article sẽ bắt đầu với tính năng Instant Articles (tính năng đọc báo nhanh trên Facebook- bài viết được tải ngay trên News Feed của Facebook).

Nâng cao lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo

Với nhiều nơi cung cấp nội dung hơn, Facebook có thể tối đa hóa giá trị hơn nữa cho các nhà quảng cáo muốn tăng độ nhận diện của thương hiệu thông qua video. Trên toàn cầu, các nhà quảng cáo đăng ký chương trình Mạng lưới Khán giả có thể làm gia tăng khoảng 10% độ tiếp cận so với việc chỉ sử dụng News Feed trên điện thoại di động (theo dữ liệu nội bộ Facebook tháng 5-2016). Thêm vào đó, Facebook cũng tăng khả năng hiển thị các quảng cáo phù hợp nhất với mỗi người xem. Nếu khán giả mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian trong một ứng dụng cụ thể nào đó hơn trên Facebook hay Instagram, video của bạn sẽ được hiển thị trong ứng dụng đó thường xuyên hơn. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy các nhà quảng cáo chịu chi phí thấp hơn cho mỗi lần xem bằng cách cho phát tất cả video của họ trên cả Facebook, Instagram và Mạng lưới khán giả.

“Mạng lưới Khán giả của Facebook cho phép chúng tôi tăng hiệu quả chi phí và mở rộng mức độ tiếp cận của các chiến dịch video trên Facebook của mình. Sự ra đời của các định dạng video mới hỗ trợ các mục tiêu thương hiệu, bao gồm số lượt xem video, đồng nghĩa với việc nhiều người có thể thưởng thức nội dung video của“Jack in the Box” trên nhiều các ứng dụng và trang web hơn bao giờ hết”- Rah Mahtani, Giám đốc Truyền thông Mạng xã hội Jack in the Box, cho biết.

Bắt đầu quảng cáo video của bạn

Các nhà quảng cáo trên Facebook có thể mở rộng các quảng cáo thương hiệu trên video tới các ứng dụng và trang web trong Mạng lưới Khán giả theo cách mà họ làm vẫn làm cho quảng cáo video có hồi đáp: bằng cách chọn “Audience Network” trong mục “Placement” khi tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo của mình. Tùy chọn này sẽ được giới thiệu tới các nhà quảng cáo ở khắp mọi nơi trong vài tuần tới. Cần phải nhớ rằng các quảng cáo chạy chủ yếu trên điện thoại di động khi sáng tạo nội dung cho chúng.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.