Tăng lợi nhuận trong kinh doanh ngành nước ở Israel

Trong khuôn khổ sự kiện Thế giới công nghệ nước - Viet Water 2014, Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức Hội thảo Giải pháp xoay chuyển bất lợi thành thuận lợi và tăng lợi nhuận trong kinh doanh ngành nước - Hỏi đất nước Israel vào 13 giờ 30 ngày 12-11 tại Phòng họp 2, Trung tâm Triển lãm SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM- Khu đô thị Phú Mỹ Hưng).

Dự kiến hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng với việc thông tin về tình hình nước sinh hoạt hiện nay ở Việt Nam cũng như một số dự án đang và sắp triển khai. Lãnh đạo Công ty Cấp thoát nước Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm làm việc với các đối tác Israel từ thực tiễn ngành nước sinh hoạt và nước khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương. Tại đây, chuyên gia ngành nước Israel cũng sẽ trình bày về tổng quan ngành nước Israel và các công ty tiêu biểu có mặt ở triển lãm.

Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với vấn đề thất thoát nước nghiêm trọng, với 29% nước sạch bị thất thoát trong quá trình đô thị hóa. Điều đó làm gia tăng sự khan hiếm tài nguyên quý giá cho toàn bộ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Để khắc phục sự khan hiếm nguồn nước và tài nguyên thiên nhiên, Israel đã nhanh chóng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ quản lý nước và hiện được xem là chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực xử lý và tái chế nước, quản lý và sử dụng nước cho nông nghiệp, lọc nước biển, các hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước… Bên cạnh mục đích chia sẻ kinh nghiệm về con đường thành công của Israel trong việc biến khó khăn, khan hiếm về điều kiện tự nhiên thành những công nghệ mới hiện đại để giải quyết những vấn đề về nước, hội thảo cũng sẽ giới thiệu những giải pháp ưu việt và phù hợp với điều kiện hiện nay của Việt Nam.

Các giải pháp về nguồn nước tiên tiến của Israel cũng sẽ được trưng bày và giới thiệu từ ngày 12 đến 14-11 tại gian trưng bày số C04, Trung tâm Triển lãm SECC.

Độc giả có thể liên hệ chị Bicky Nguyễn, Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, e-mail: Bicky.Nguyen@israeltrade.gov.il, để biết thêm chi tiết.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.