Tăng gia sản xuất

- Báo cáo sếp, tình hình lúc này căng lắm! Hiện tại có nhiều đơn thư trình lên xin xây nhà công vụ mới. Mà sếp cũng biết rồi, nếu huyện này được duyệt thì huyện kia cũng không muốn mình bị gạt ra rìa. Trong lúc tỉnh Quảng Nam mình lại là tỉnh nghèo, đời sống người dân còn nhiều vất vả.

- Vậy rồi các chú tính thế nào?

- Dạ, căng nhất là huyện miền núi Nam Giang một hai đòi xây trụ sở mới, sau khi dời tới dời lui 3 lần và cũng đã được đại tu, hiện đang bị báo chí lên tiếng. Nghe đâu ngoài làm việc còn có mục đích để đón các sếp ở tỉnh mỗi lần về hội họp, tiệc tùng.

- Là huyện miền núi, mình nên ưu tiên chút ít.

- Nhưng thưa sếp! Tiền đâu còn nhiều nữa? Nếu huyện này được cấp kinh phí mà các huyện miền núi lân cận xin mà không duyệt sẽ loạn sếp ơi!

- Đồng chí là tham mưu, cố tìm cách nào giải quyết đi.

- Căng thiệt sếp à! Đào đâu ra tiền giờ? Em biết xoay đâu?

- Chú cố gắng tìm cách, vì nói thật là anh đây lỡ hứa từa lưa trong lúc sướng. Giờ mà không cho mấy huyện ở dưới xây dựng có khác nào anh làm lớn mà nói gạt cấp dưới, uy tín gì nữa? Cứ cho xây tuốt tuồn tuột khu hành chính, sau này có thể kinh doanh thêm, lấy đó bù vào.

- Sếp nói sao giống như ở mấy sân bóng quá!

- Là giống thế nào?

- Thì nhiều đội bóng nhà nghèo, mới đá hay lên vài trận thì xử chuyện xây mới sân bóng. Như vừa rồi, một đội bóng phía Bắc là Thanh Hóa, ngoài việc chiêu mộ hàng loạt cầu thủ nổi tiếng với mong muốn làm đại gia thì còn tính chuyện xây sân vận động mới có sức chứa hơn 30.000 chỗ, để đáp ứng nhu cầu khán giả.

- Vậy ngon rồi.

- Nhưng tới khi xây xong lại đá đấm chẳng ra hồn, tới khi đó xuống hạng, sân bóng bạc tỷ đành đắp chiếu.

- Chú toàn lo chuyện xa xôi. Một khi đã xây dựng, lỡ đội bóng tụt hạng mình có thể cho thuê làm nơi đám cưới, tiệc tùng như cách “tăng gia sản xuất”.

- Ái chà!!! Có thế mà em cũng không nghĩ ra, dở thiệt!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất