Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Gần 4.500 người dân tại các tỉnh, thành: TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Đà Nẵng đã cùng các tình nguyện viên trên chuyến “Xe đặc nhiệm phòng, chống sốt xuất huyết” cam kết cùng phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Các tình nguyện viên phát tờ rơi tại Khánh Hòa

Tại các địa phương trên, người dân đã được tuyên truyền về cách phòng bệnh qua các tờ rơi, nhất là đoạn phim ngắn về dịch bệnh này được thể hiện rất sinh động, vui nhộn và dễ hiểu. Sau khi được tuyên truyền, hàng ngàn người đã cùng cam kết thực hiện các hành động thiết thực để ngăn dịch sốt xuất huyết như diệt lăng quăng; đậy, úp lu khạp chứa nước…

Để cùng chung tay phòng, chống sốt xuất huyết, người dân cũng có thể tham gia cuộc thi làm phim ngắn. Xem thông tin chi tiết tại www.facebook.com/denguerun.

A.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Kiatisuk bán đấi giá áo đấu để ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: CLB HAGL

Đấu giá áo của HLV Kiatisuk gây quỹ tặng y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu

Ngày 21-6 tới đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ gửi tặng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM số tiền gây quỹ từ việc đấu giá chiếc áo số 13 có chữ ký của HLV Kiatisuk Senamuang và tặng áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Công Phượng nhằm ủng hộ tinh thần các nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mọi người giữa đại dịch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.