Tăng cường hợp tác Việt Nam - Italia

* Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 nước đạt ngưỡng 4 tỷ USD

Ngày 8-11, nhân chuyến thăm, làm việc ở TPHCM, Tổng thống nước Cộng hòa Italia Sergio Mattarella cùng Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp, đại học 2 nước dự diễn đàn “Đối thoại chiến lược Việt Nam - Italia: Đối tác của các doanh nghiệp, trường đại học và sáng tạo”.

Diễn đàn do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại khách sạn The Reverie Saigon thuộc Cao ốc Times Square, TPHCM. Đây là thời điểm rất tốt để tăng cường tiếp xúc hợp tác vào một số lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và Italia có thế mạnh như cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, năng lượng, công nghiệp chế tạo, môi trường, công nghiệp chế biến… cũng như tăng cường giao lưu quảng bá văn hóa hai nước. Đầu tư của Italia vào Việt Nam tăng gấp 3 lần từ năm 2008 đến 2013 và hiện đạt mức 300 triệu USD. Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 nước đạt ngưỡng 4 tỷ USD. Tại diễn đàn, các cơ quan và doanh nghiệp 2 nước cũng thảo luận về sự phát triển của tự do hóa thương mại và cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Italia; quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ; ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp, đơn vị 2 nước. Tổng thống Sergio Mattarella mong muốn 2 nước tiếp tục trao đổi và tận dụng những tiềm năng mối quan hệ đối tác chiến lược ở mọi cấp độ để sự hợp tác mang lại lợi ích chung.

SGGP Thể Thao điểm lại một số hoạt động của Tổng thống Sergio Mattarella ở không gian khách sạn The Reverie Saigon thuộc Cao ốc Times Square.

Bà Trương Huệ Vân, Giám đốc Cao ốc Times Square, thăm hỏi Tổng thống Italia Sergio Mattarella

Tổng thống Italia Sergio Mattarella vào khách sạn The Reverie Saigon thuộc Cao ốc Times Square

Tổng thống Sergio Mattarella phát biểu tại diễn đàn đối thoại Việt Nam - Italia

Toàn cảnh diễn đàn tại khách sạn The Reverie Saigon thuộc Cao ốc Times Square

Tổng thống Italia thăm hỏi cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Italia tại TPHCM

Tổng thống Italia lưu lại cảm xúc trong thời gian làm việc, nghỉ ngơi ở khách sạn The Reverie Saigon

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Kiatisuk bán đấi giá áo đấu để ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: CLB HAGL

Đấu giá áo của HLV Kiatisuk gây quỹ tặng y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu

Ngày 21-6 tới đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ gửi tặng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM số tiền gây quỹ từ việc đấu giá chiếc áo số 13 có chữ ký của HLV Kiatisuk Senamuang và tặng áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Công Phượng nhằm ủng hộ tinh thần các nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mọi người giữa đại dịch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.