Tăng cường công tác quản lý bóng đá

Giải vô địch bóng đá quốc gia và hạng nhất quốc gia đang đi đến giai đoạn cuối với diễn biến phức tạp khó lường. Nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như Quảng Ngãi bỏ cuộc, khán giả Hải Phòng quá khích… làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển.

Hôm qua 30-7, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã có công văn gởi đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành, Cục Quân huấn, Bộ Quốc phòng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo giải bóng đá vô địch quốc gia và hạng nhất quốc gia 2009.

Công văn yêu cầu các BTC sân thi đấu phối hợp với các ban, ngành đảm bảo an ninh cho các trận đấu. Kiên quyết chống tiêu cực và bạo loạn trong bóng đá, đồng thời yêu cầu các trưởng đoàn, lãnh đạo nghiên cứu và nắm vững các quy định trong bóng đá chuyên nghiệp nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra như vừa qua.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.