Tăng “chất nội” cho V-League

Sáng 29-11, tại Hà Nội, các cổ đông sáng lập Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bao gồm Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), 14 CLB V-League và 10 đội hạng nhất đã cùng họp thống nhất ý kiến lần chót, ký kết các giấy tờ để hoàn tất thủ tục xin cấp phép hoạt động, sửa đổi quy chế bóng đá chuyên nghiệp…

VPF hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, mỗi CLB hạng nhất góp 300 triệu đồng, mỗi CLB V-League góp 1 tỷ đồng, phần còn lại do VFF đóng góp, làm vốn điều lệ. VPF sẽ điều hành hai giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam (V-League, hạng nhất) bắt đầu từ mùa bóng 2012.

Hồ sơ thành lập VPF đã được các cổ đông hoàn thiện và trình lên Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội ngay trong ngày 29-11. Sau đó một tuần, chức danh chủ chốt trong bộ máy điều hành cũng như cơ cấu nhân sự của công ty sẽ được bầu để công ty đi vào hoạt động. Tuy nhiên, ngay lúc này, nhân sự chủ chốt của VPF đã được quyết định. Theo đó, Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn sẽ giữ chức giám đốc điều hành còn trưởng ban trọng tài sẽ do ông Dương Vũ Lâm đảm nhiệm.

Cầu thủ ngoại sẽ ngày càng ít đi trên sân cỏ Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Nhân

Cũng ở buổi họp cổ đông VPF, các ý kiến đóng góp sửa đổi quy chế bóng đá chuyên nghiệp được đưa ra. Vấn đề quan tâm nhất là chốt “quota” ngoại binh cho giải hạng nhất và V-League. Ở V-League, mỗi CLB chỉ được đăng ký tối đa 3 ngoại binh. Với giải hạng nhất, VPF đang xem xét khả năng không cho cầu thủ ngoại thi đấu. VPF cũng đặc biệt đề cao vai trò của cầu thủ nội và cầu thủ trẻ nhằm hạn chế dần sự ảnh hưởng của lực lượng ngoại binh. Theo đó, các CLB V-League và hạng nhất bắt đầu từ mùa giải 2012 phải có tối thiểu 5 cầu thủ dưới 21 tuổi trong danh sách đăng ký thi đấu. Với các cầu thủ gốc Việt (có bố mẹ, bố hoặc mẹ người Việt) dù chưa có quốc tịch Việt Nam vẫn được vào sân thi đấu với tư cách cầu thủ nội.

Khôi Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.