Tăng 5 bậc, Lý Hoàng Nam đứng đầu Đông Nam Á

SGGPO
Bảng xếp hạng mới nhất công bố tối 14-8 của quần vợt chuyên nghiệp thế giới ATP giúp Lý Hoàng Nam có vị trí cao nhất Đông Nam Á và triển vọng là hạt giống số 1 tại SEA Games 2017.

Hoàng Nam có cơ hội là hạt giống số 1 tại SEA Games 2017. Ảnh  DŨNG PHƯƠNG

Hoàng Nam có cơ hội là hạt giống số 1 tại SEA Games 2017. Ảnh DŨNG PHƯƠNG

Tay vợt nam của chúng ta tăng 5 bậc qua đó xếp hạng 467 của thế giới. Trong khi đó, tay vợt nổi tiếng của Indonesia là Christopher Rungkat lại tụt 12 bậc xuống vị trí 488 thế giới.
Vị trí 467 của Lý Hoàng Nam là thứ hạng cao nhất của các tay vợt nam trong khu vực Đông Nam Á đang có được tại bảng xếp hạng ATP. Trước đó, trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) đồng thời là TTK Liên đoàn quần vợt Việt Nam – ông Đoàn Quốc Cường đã xác nhận, thứ hạng tại ATP của các VĐV được BTC môn quần vợt SEA Games 2017 lấy làm căn cứ xét hạt giống trong bốc thăm thi đấu.
Việc đạt thứ hạng cao nhất ở Đông Nam Á trong bảng xếp hạng ATP, Lý Hoàng Nam gần như được chọn là hạt giống đơn nam số 1 tại SEA Games 2017.
Cùng trên bảng xếp hạng ATP, tay vợt người Thái Lan Wishaya Trongcharoenchaikul bị tụt 2 bậc xuống vị trí 558 đơn nam thế giới. Nguyễn Hoàng Thiên của Việt Nam tăng 6 bậc lên vị trí 1449. Đáng kể nhất là tay vợt Warit Sornbutnark (Thái Lan), người đã đoạt HCV đơn nam môn quần vợt tại SEA Games 2017, không thi đấu thời gian qua nên không có thứ hạng trên bảng xếp hạng ATP.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Đỗ Merlo ghi cả 3 bàn thắng cho Sài Gòn FC từ đầu giải đến nay. Ảnh: ANH KHOA

Sài Gòn FC dứt mạch toàn thua

Ở trận đấu muộn nhất của vòng 9 LS V-League 2021, Sài Gòn FC đã kết thúc chuỗi trận bết bát bằng chiến thắng Hà Tĩnh trong trận đấu được ví như “trận cầu 6 điểm”.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác