Tan vỡ

Diễn tiến việc bóng chuyền Dầu khí sáp nhập với Hà Nội

Vậy là, dù đã có những thương thảo nhưng cuộc sáp nhập tưởng chừng có tín hiệu tốt đã đổ bể vào phút chót…

Theo tìm hiểu, trong buổi họp giao ban tại Sở VH-TT&DL Hà Nội hôm 6-5 vừa qua, Phó giám đốc Nguyễn Đình Lân đã cho biết hai bên không tìm được tiếng nói chung. Vì lẽ đó, Hà Nội sẽ không sáp nhập và tiếp nhận đội bóng chuyền nam Tập đoàn Dầu khí QG. Khúc mắc chính vẫn là chuyện phí tài trợ.

Như SGGP Thể Thao đã đề cập lãnh đạo ngành thể thao Hà Nội đòi hỏi mức 4 tỷ đồng/năm và kéo dài 4 năm trong khi nhà tài trợ PV Gas chỉ đồng ý mức 3 tỷ đồng/năm (trong 3 năm). Lý giải về yêu cầu này, Hà Nội cho rằng mức 4 tỷ đồng không nhỏ nhưng phải ngần đó mới đủ chi trả tiền công, lương, thưởng, chi phí sinh hoạt… cho CLB Tập đoàn Dầu khí QG khi tiếp nhận về. Sau những bàn thảo, PV Gas cũng phải lắc đầu với mức yêu cầu 4 tỷ đồng/năm nên cuộc sáp nhập đã đổ bể. Tuy nhiên, những người lạc quan nhất vẫn tin rằng, trong một thời gian nào đó, khi cả 2 thống nhất chung về quan điểm thì cuộc sáp nhập vẫn dễ tiến hành.

Cuộc sáp nhập đội tuyển bóng chuyền Dầu Khí với Hà Nội đã bị đổ vỡ vào phút chót… Ảnh: Dũng Phương

Không sáp nhập theo đúng kế hoạch (dự kiến đầu tháng 5), trước mắt Hà Nội không quá lo lắng mà tập trung gây dựng lại đội trẻ để thi đấu hạng A tìm vé thăng hạng đấu giải VĐQG. Còn đội bóng chuyền nam Tập đoàn Dầu khí QG, trước mắt do công ty PV Gas quản lý.

Đây có thể xem là nghịch lý đối với một trong những đội bóng chuyền nam được nhận đầu tư xã hội hóa nhiều nhất tại Việt Nam. Thăng hạng từ năm 2009 nhưng bóng chuyền nam Dầu khí chưa đặt được dấu ấn quan trọng nào. Thậm chí, họ từng phải dự chung kết ngược mùa giải 2009. Dấu ấn đáng kể nhất là ở các mùa giải 2011, 2012 khi đội này mời HLV Nguyễn Mạnh Hùng về chỉ đạo nên từng đứng vị trí cao sau vòng 1. Đáng tiếc, vào giai đoạn nước rút thì bóng chuyền nam Dầu khí không đủ sức dự vòng chung kết.

Cũng liên quan với việc sáp nhập, số phận của các VĐV và HLV còn bị bỏ lửng. HLV Nguyễn Mạnh Hùng hết hạn hợp đồng với đội bóng vào 30-4 vừa qua. Ngoài ra, đã có thông tin, một số cầu thủ không đồng ý gia nhập với Hà Nội nên đã gởi ý kiến tới lãnh đạo CLB.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất